Thường trực Huyện ủy làm việc với Phấn Mễ, thị trấn Giang Tiên và Yên Lạc (19/09/2019)

Ngày 17/9/2019, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng uỷ 3 địa phương là Phấn Mễ, thị trấn Giang Tiên và xã Yên Lạc. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Bình Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện, đại diện một số ban Đảng, Mặt trận tổ quốc, đoàn thể, lãnh đạo một số phòng, ban thuộc Uỷ ban Nhân dân huyện.

Đồng chí Bùi Thanh Hải - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy Phú Lương phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Đảng uỷ Yên Lạc

Tại buổi làm việc các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Đảng ủy các địa phương báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 8 tháng năm 2019, kết quả thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp. Đảng bộ các địa phương đã bám sát sự chỉ đạo của huyện, chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nên đã đạt được những kết quả cơ bản trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, phát triển kinh tế, giữ vững an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội. Xã Phấn Mễ và thị trấn Giang Tiên là hai địa phương cửa ngõ phía nam của huyện địa bàn rộng, dân cư sống tập trung, trình độ dân trí ngày càng được nâng cao. Về sản xuất nông nghiệp xã Phấn Mễ gieo trồng được 358ha đạt lúa 100,3% kế hoạch, cây ngô đạt 100% kế hoạch năm, tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt trên 2.700 tấn, tăng so với cùng kỳ 0,88%. Sản xuất thủ công nghiệp và dịch vụ có xu hướng phát triển thích nghi với cơ chế thị trường của hai địa phương. Thu ngân sách của hai địa phương tính đến tháng 8 đều đạt trên 82%. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được triển khai thực hiện tốt và có nhiều chuyển biến tích cực. Làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tổ chức triển khai kịp thời các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, xây dựng và triển khai các chương trình hành động. Công tác quy hoạch cán bộ được thực hiện tốt. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội đã thực hiện và làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đối với Đảng ủy xã Yên Lạc là địa phương đăng ký về đích Nông thôn mới năm 2019. Hiện nay xã Yên Lạc j 15/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, còn 4 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí số 2 Giao thông, tiêu chí số 5 Trường học, tiêu chí số 6 cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chí số 9 nhà ở dân cư. Nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tập trung lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương xã đã huy động mọi nguồn lực để tổ chức thực hiện các tiêu chí chưa đạt. Qua đó, các tiêu chí đều đạt trên 70%. Bên cạnh việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, xã Yên Lạc còn còn quan tâm chỉ đạo làm tốt công tác quản lý nhà nước trên nhiều lĩnh vực. Diện tích cấy lúa cả năm đạt trên 401 ha, sản lượng chè búp tươi 8 tháng đầu năm ước đạt 4.450 tấn, ổn định độ che phủ rừng 58%. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn xã đạt trên 213 triệu đồng. Số lao động được tạo việc làm mới là 185 người, kết nạp đảng viên mới đạt 75% kế hoạch, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại buổi làm việc các đồng chí trong đoàn của huyện và xã đã thảo luận làm rõ những khó khăn vướng mắc, nguyên nhân, hạn chế và đề xuất các giải pháp để khắc phục một số vấn đề như: Giải pháp để các xã tiếp tục xây dựng hạ tầng, mở rộng vùng sản xuất, đảm bảo vệ sinh môi trường, tăng thu ngân sách, đổi mới phương thức lãnh đạo, xác định sản phẩm chủ lực của địa phương. Một số phòng học mầm non tại các điểm trường xuống cấp, cần được hỗ trợ xây dựng mới; khan hiếm nguồn phát triển đảng viên trẻ trong đoàn viên thanh niên; Xây dựng kế hoạch triển khai các chỉ thị của các cấp về đại hội đảng các cấp; Giải quyết dứt điểm việc một số đơn vị quân đội cấp đất chồng lấn với một số hộ dân sống quanh khu vực đất quốc phòng; Hoàn thiện hồ sơ xây dựng chợ, quan tâm công tác công nhận lại chuẩn trường tiểu học Yên Lạc 2...

Phát biểu chỉ đạo đối với các địa phương đồng chí Bùi Thanh Hải - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh -  Bí Thư Huyện ủy đề nghị các địa phương tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đồng chí thành viên trong đoàn, đồng thời nhấn mạnh thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đó là tập trung chỉ đạo triển khai các bước chuẩn bị Đại hội Đảng, đề xuất các giải pháp tăng thu ngân sách, tăng cường bảo vệ môi trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Pháp luật về đất đai, khai thác khoáng sản, tích cực phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tập trung thực hiện tốt các tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới và xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của địa phương năm 2020./.

Tin: Phương Hảo, Kim Thăng

Ảnh: Thanh Tuấn

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao