Tiến hành kiểm tra Cải cách hành chính tại 8 xã thị trấn (19/08/2016)

Từ ngày 16 đến ngày 19/8 UBND huyện tiến hành kiểm tra công tác CCHC tại xã Yên Trạch, Yên Ninh, Thị trấn Giang Tiên, xã Tức Tranh, Yên Đổ, Động Đạt, Hợp Thành và xã Phủ Lý
Tại buổi kiểm tra của đoàn  công tác kiểm tra cải cách hành chính của huyện Phú Lương đã tiến hành kiểm tra các nôi dung như việc thực hiện kiểm soát các thủ tục hành chính, kết quả giải quyết thủ tục CCHC theo cơ chế 1 cửa liên thông dụng tại đơn vị, Ngoài ra đoàn kiểm tra việc rà soát niêm yết công khai các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền. Việc tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính phục vụ tổ chức, người dân theo cơ chế 1 cửa, nơi sắp xếp chỗ làm việc để tiếp công dân và các loại hồ sơ sổ sách lưu tại đơn vị. Điều đáng ghi nhận ở đây là cán bộ, công chức các xã đã có trách nhiệm cao trong việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ, công việc của hộ gia đình, tổ chức, cá nhân ngay tại cấp xã; giải quyết đúng thời hạn theo quy định đối với những việc thuộc thẩm quyền giải quyết của xã; còn đối với những hồ sơ liên quan đến trách nhiệm và thẩm quyền của các cơ quan cấp trên.

 

                                                                     Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại bộ phận một của

Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện ở các cũng còn những mặt hạn chế, như chưa đưa ra kiến nghị đề xuất nào về đơn giản hóa thủ tục hành chính, niêm yết, công khai thủ tục hành chính còn thiếu một sô quy đinh mới về các lưu đồ để niêm yết, mở sổ sách theo dõi giải quyết hồ sơ chưa khoa học. Qua kiểm tra cho thấy, nhìn chung các xã đã quan tâm đến công tác CCHC, thể hiện bằng việc bố trí được phòng làm việc riêng cho bộ phận “một cửa”. Hầu hết các thủ tục hành chính  được giải quyết tại bộ phận “một cửa”, đúng thời gian quy định. Công tác cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt việc đơn giản hóa thủ tục được chú trọng, đội ngũ công chức làm việc tại bộ phận “một cửa” trẻ, nhiệt tình, cơ bản chuẩn hóa về trình độ. Ngoài ra, việc thanh kiểm tra, tuyên truyền được quan tâm, giúp đội ngũ cán bộ, công chức hiểu rõ vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của Cải cách hành chính đối với quá trình phát triển KT-XH địa phương, giúp người dân hiểu lợi ích từ  Cải cách hành chính mang lại.

                                                                                                                                                        Tin và ảnh: Đức Thuận

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao