Tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã trước kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh, thứ 7 HĐND huyện, xã nhiệm kỳ 2016 – 2021 (08/11/2018)

Trong các ngày từ 07/11 đến ngày 08/11 tại xã: Cổ Lũng; Tức Tranh; Yên Lạc. Các đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh, thứ 7 HĐND huyện, xã nhiệm kỳ 2016 – 2021. Cử tri đã được nghe các đại biểu HĐND tỉnh, huyện báo cáo kết quả hoạt động từ đầu năm đến nay; kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp chủ yếu cuối năm 2018 của HĐND tỉnh, của huyện; thông báo với cử tri về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 7 HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021; báo cáo tình hình trả lời và giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh và thứ 6 HĐND huyện.

Toàn cảnh tiếp xúc cử tri xã Cổ Lũng

Tại xã Cổ Lũng  đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,  Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ  tỉnh Thái Nguyên, Đồng chí Lê Văn Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện. Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến của cử tri về các vấn đề như: thủy lợi, nước sạch, điện lưới phục vụ nhu cầu của nhân dân, vấn đề vệ xinh môi trường... Cụ thể là Dự án trung tâm nghiên cứu thực địa trung du miềm Bác thì có vài hộ chưa giải quyết xong, nguyện vọng người dân rất mong muốn HĐND các cấp có ý kiến với các ban ngành chuyên môn giửi quyết sớm để nhân dân sớm ổn định. Tiếp đó là nguồn nước sản xuất hồ Núi Mủn có khai thác thêm dịch vụ du lịch hồ câu nên nguồn nước xản xuất bà con phải tự khác phục nên ko có nước để gieo cấy...Sau khi đại diện cơ quan chuyên môn giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền các đại biểu đã trả lời, làm rõ các vấn đề mà cử tri quan tâm cũng như tổng hợp gửi các cơ quan chức năng trả lời, xem xét, giải quyết.

Toàn cảnh tiếp xúc cử tri xã Yên Lạc

Tại xã Yên Lạc  do đồng chí Nguyễn Đức Lực-Phó Trưởng Ban Thường trực Ban tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn;  đồng chí Bế Văn Kính-UVBTV Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, đồng chí Doãn Thanh Nhân-UVBTV Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy. Cử tri xã Yên Lạc cũng có ý kiến, kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh, huyện một số vấn đề như: Sớm giải quyết kiến nghị của người dân xóm Yên Thịnh về thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn trong quá trình khai thác đá của Công ty Cổ phần khoáng sản An Khánh; Việc cấp đất, giao đất cho các hộ dân thuộc vùng giáp ranh đất quốc phòng còn chậm, sớm triển khai kế hoạch xây dựng trường mầm non khu vực phía nam của xã; Tình trạng hành lang an toàn lưới điện xuống cấp, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của người dân, Tiếp tục quan tâm hỗ trợ kinh phí làm đường giao thông nông thôn cho nhân dân; Khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu vực bãi rác thải huyện....Trước những ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đại biểu HĐND tỉnh, huyện và đại diện lãnh đạo UBND xã Yên Lạc đã giải trình làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền đã được các đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp thu và gửi đến kỳ họp tới để các ngành chức năng của tỉnh, huyện xem xét giải quyết tránh gây bức xúc cho người dân.

Toàn cảnh tiếp xúc cử tri xã Tức Tranh

Tại xã Tức Tranh, đồng chí Phạm Bình Công- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đại biểu HĐND huyện bầu tại xã Tức Tranh. Cử tri nêu một số ý kiến, kiến nghị như: vấn đề xuống cấp tại một số đường giao thông nông thôn do xe trọng tải lớn thường xuyên chạy qua; vấn bảo vệ môi trường tại khu dân cư khi xã Tức Tranh đang đẩy mạnh xây dựng xã nông thôn kiểu mẫu. Cử tri cũng đề nghị: nhanh chóng sửa chữa hoàn trả các tuyến đường công vụ do công ty BOT Thái Nguyên mượn.

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã sau khi nghe ý kiến của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh và huyện Phú Lương  đã trực tiếp trả lời một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng thời sẽ tiếp thu đầy đủ các ý kiến của cử tri và tổng hợp để gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

          Thực hiện: Quang Sơn- Ngọc Anh- Phương Hảo- Đức Thuận

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao