Tiếp xúc, đối thoại để tháo gỡ khó khăn ở cơ sở (29/10/2019)

Ngày 29/10, Huyện ủy Phú Lương đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện với  nhân  dân xã Phấn Mễ. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Bùi Thanh Hải- Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ tỉnh- Bí thư Huyện ủy, Đồng chí Phạm Bình Công- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện. Cùng dự có đồng chí Lê Văn Quý – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, lãnh đạo một số phòng ban, Lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Phấn Mễ.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện  với  nhân  dân xã Phấn Mễ

Tại hội nghị đồng chí Bùi Thanh Hải- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh- Bí thư Huyện ủy đã thông tin nhanh kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện 9 tháng đầu năm. Đến nay, sản lượng lương thực cây có hạt đạt trên 36.000 tấn, thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt trên 55 tỷ đồng, giá trị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 320 tỷ bằng 76,31% kế hoạch và bằng 101% so với cùng kỳ. Toàn huyện hiện có 9/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Phấn đấu năm 2019, đưa xã về đích nông thôn mới theo đúng lộ trình. Công tác văn hóa xã hội được quan tâm. Trong đó, thực hiện tốt công tác đào tạo nghề cho lao động ở nông thôn. Sau khi nghe các thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện nhân dân xã Phấn Mễ bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà huyện nhà đã đạt được trong thời gian qua. Tại hội nghị, nhiều người dân cũng đưa ra những khó khăn, vướng mắc gặp phải tại địa phương như: Đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp của người nông dân, Việc chỉnh lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau hiến đất còn chậm, đề nghị cơ quan có thẩm quyền quan tâm đến chế độ cho cựu thanh niên xung phong tham gia phục vụ chiến đấu ở các chiến trường, đường điện ba pha tại xóm Bún 1 đường dây thấp người dân trong xóm đề nghị ngành điện nâng cao đường điện để đảm bảo an toàn cho người dân, nguồn điện ở xóm Làng Mai không đảm bảo phục vụ sinh hoạt cũng như sản xuất. Bên cạnh đó, nhiều người dân cũng băn khoăn về việc sáp nhập xóm, thiếu nhà văn hóa để sinh hoạt, thiếu sân chơi, bãi tập phục vụ nhu cầu rèn luyện thể dục, thể thao cho nhân dân.


Nhân dân xã Phấn Mễ có ý kiến tại hội nghị

Các ý kiến đã được lãnh đạo các phòng ban cũng như đồng chí Phạm Bình Công- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện trả lời tại hội nghị. Các ý kiến khác vượt thẩm quyền đã được lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện tiếp thu, tổng hợp để trình cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai- Thanh Tuấn

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao