Tỉnh kiểm tra công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ (17/12/2016)

 

Ngày 15/12/2016, đồng chí Hoàng Duy Hưng, PCT TT UBND, Trưởng BCĐ công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ của huyện Phú Lương đã làm việc với đoàn kiểm tra của tỉnh về công tác này.

Kiểm tra công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ

Báo cáo với đoàn kiểm tra của tỉnh năm 2016 huyện Phú Lương đã quan tâm, chủ động đối với công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Huyện đã kiện toàn Ban chỉ đạo cấp huyện, chỉ đạo 16 xã, thị trấn thành lập Ban chỉ đạo. Ngoài ra, còn duy trì hoạt động của 97 đối chữa cháy cơ sở, 168 đội dân phòng, đội phòng chữa cháy rừng tại các đơn vị sẵn sàng cho phương án 4 tại chỗ khi có tình huống xảy ra. Các ngành các cấp đã tích cực đẩy mạnh công  tác tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ đến người dân trên toàn địa bàn, đặc biệt là khu vực dễ có nguy cơ xảy ra chảy nổ cao. Theo thống kê năm 2016 trên địa bàn huyện xảy 9 vụ cháy thiệt hại 1 căn nhà cấp 4, 2 sào lúa, 2 phòng ở, 1 nhà bếp, 1 quán bán hàng, 1 kho xưởng chế biến chè và 5m3 khối gỗ. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 335 triệu đồng, không có thiệt hại về người và không xảy tra vụ nổ nào. Đại diện một số ngành của huyện đã có ý kiến trao đổi làm rõ các vấn đề đoàn kiểm tra yêu cầu như kiểm tra hồ sơ, nội dung hình thức tuyên truyền, kinh phí hoạt động.... Đồng chí Hoàng Duy Hưng, PCT TT UBND, Trưởng BCĐ huyện khẳng định địa phương xác định việc PCCC, cứu nạn cứu hộ là việc của mình và luôn chủ động, lấy phòng là chính

Đoàn kiểm tra của tỉnh đánh giá cáo các hoạt động của huyện Phú Lương và đề ngghị tiếp tục phát huy trong thời gian tới./.

Tin: Văn Hùng; Ảnh: Thanh Tuấn

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao