Tỉnh ủy kiểm tra việc thực hiện các Nghị Quyết TW6 tại Phú Lương (19/01/2018)

Ngày 19-01-2017, Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra việc thực hiện lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII tại huyện Phú Lương. Dự buổi kiểm tra có đồng chí Nguyễn Thị Mai – UVBCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Ma Văn Rục – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Bình Công – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy.


Ngay sau khi được tiếp thu các ý kiến chỉ đạo tại hội nghị của Tỉnh ủy, Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung cao để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 với trọng tâm là xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; Thành lập Ban Chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên và thành lập tổ giúp việc Ban Chỉ đạo. Đến ngày 02/01 toàn huyện có 41/61 đơn vị tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 6; 100% các chi, đảng bộ được cấp tài liệu phục vụ việc học tập Nghị quyết. Với việc thực hiện Nghị quyết số 18, Ban Thường vụ Huyện ủy Thực hiện sắp xếp Trưởng Ban Tuyên giáo kiêm Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; Trưởng ban dân vận kiêm Chủ tịch UBMTTQ, hợp nhất văn phòng cấp ủy với văn phòng HĐND&UBND.... rà soát các xã, thị trấn không đảm bảo 50% tiêu chí về số hộ dân, diện tích tự nhiên theo quy định, sẽ tiến hành sắp xếp sát nhập. Việc triển khai học tập, quán triệt, thực hiện các Nghị quyết số 19, 20 và 21 cũng đạt được những kết quả bước đầu đáng ghi nhận... Tuy nhiên, Huyện ủy Phú Lương cũng đề nghị Trung ương sửa đổi nghị định 108 mở rộng trường hợp tinh giản biên chế quy định tại điều 6 theo hướng xét cho trường hợp tự nguyện nghỉ hưu trước tuổi và xin thôi việc, Ban hành hướng dẫn quy định về chức năng nhiệm vụ hoạt động của các đơn vị sau khi sát nhập, đề nghị Tỉnh ủy có cơ chế đặc thù về chế độ chính sách đối với người tự nguyện thôi việc, nghỉ hưu trước tuổi để thuận lợi  cho việc sắp xếp của tổ chức, kịp thời ban hành văn bản hướng dẫn về việc thực hiện sát nhập các cơ quan đơn vị để huyện có cơ sở xây dựng kế hoạch thực hiện; sớm hoàn thiện các đề án sắp xếp, tổ chức bộ máy cán bộ để cấp huyện có căn cứ, cơ sở tổ chức thực hiện.
Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Khoa UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6, khóa XII của huyện Phú Lương với sự tích cực, chủ động, linh hoạt, nghiêm túc và chất lượng. Công tác tuyên truyền các nghị quyết được triển khai sâu rộng với nhiều hình thức; thể hiện rõ nét vai trò của người đứng đầu cấp ủy trong việc thông tin, định hướng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Hệ thống văn bản cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết được ban hành đầy đủ, kịp thời... Đồng chí mong muốn trong thời gian tới huyện Phú Lương tiếp tục tổ chức tốt việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 tới 100% các chi, đảng bộ và đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi tập thể, cá nhân trong việc học tập và thực hiện.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn

 

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao