Tổ chức thành công học tập Nông thôn mới tại Nghệ An (18/09/2019)

Từ ngày 14 đến ngày 16/9/2019, huyện Phú Lương đã tổ chức thành công chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban Nhân dân huyện làm trưởng đoàn. Cùng đi có các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Văn phòng xây dựng nông thôn mới của huyện, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu du lịch Đảo Chè và chụp ảnh cùng lãnh đạo huyện Thanh Chương tại di tích lịch sử Chuông Bồn

Đoàn đã đến thăm Đảo chè thuộc xã Thanh An, huyện Thanh Chương. Đây là vùng lòng hồ thủy lợi, tọa lạc trên một vùng đồi núi và đập nước có diện tích khoảng hơn 80 ha với hơn 30 ngọn đồi, diện tích mỗi đồi khoảng 1 ha. Xưa kia vốn là những ngọn đồi hoang vu, rậm rạp nhưng người Thanh Chương đã  khai hoang vỡ đất, cải tạo trồng chè  xanh, tạo nên một vùng kinh tế tiềm năng, một điểm du lịch hấp dẫn, thu hút du khách bởi một vùng non nước hữu tình. Đoàn đến thăm và làm việc với xã Thanh Lĩnh, một trong những xã đi đầu thực hiện thành công xây dựng nông thôn mới của huyện Thanh Chương. Trước đây, xã rất khó khăn vì hay bị ngập lụt do gần sông Lam, ảnh hưởng trực tiếp của gió mùa đông bắc. Tuy nhiên, với sự vào cuộc của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân năm 2014 xã được công nhận nông thôn mới. Năm 2018, tổng giá trị thu nhập của xã là hơn 230 tỷ đồng, tăng gần 90 tỷ đồng so với năm 2014; giá trị ngành nông, lâm, ngư nghiệp đạt hơn 64 tỷ đồng; công nghiệp, xây dựng hơn 58 tỷ đồng; thương mại dịch vụ gần 110 tỷ đồng; huy động xây dựng nông thôn mới gần 110 tỷ đồng. Xã chỉ còn hơn 1% hộ nghèo. Xã Thanh Lĩnh đã làm rất tốt công  tác chăm lo cho giáo dục, phong trào học tập phát triển, nhiều con em thành đạt công tác trong và ngoài tỉnh Nghệ An có nhiều đóng góp cho xây dựng địa phương. Đoàn công tác của huyện còn đến thăm, dâng hương tại khu di tịch lịch sử Quốc gia Chuông Bồn, thuộc huyện Đô Lương. Đây là nơi ghi công và thờ cúng các đội viên Thanh niên xung đã anh dũng hy sinh vào ngày 31/10/1968 và hơn 1.000 liệt sỹ khác hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc Việt Nam./.

Tin và ảnh: Văn Hùng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao