Tổng kết công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi, công tác thanh thiếu niên chữ thập đỏ năm học 2015 - 2016. (30/09/2016)

 Ngày 30/9/2016, Hội đồng đội huyện Phú Lương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi, công tác thanh thiếu niên chữ thập đỏ năm học 2015 - 2016.

Trao thưởng tại hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

 Trong năm học 2015 - 2016 công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện và công tác thanh thiếu niên chữ thập đỏ đã đạt được những kết quả nổi bật trên từng chương trình hoạt động. Tổ chức 210 buổi mít tinh kỷ niệm, tìm hiểu về lịch sử vẻ vang về ngày thành lập của Đảng, Đoàn, Đôi. 100% các liên đội đã phối hợp và tổ chức 24 chương trình ngoại khóa với chủ đề “ Tình huống học đường”, “ Tự hào truyền thống đội”, “Rung chuông vàng”, “em yêu lịch sử Việt Nam”… CVĐ “ giúp bạn đến trường – cùng hướng tới tương lai” thông qua các phong trào “ Vòng tay bạn bè”, “ Nuôi lợn nhựa tiết kiệm” đã xây dựng được trên 178 triệu đồng quỹ ủng hộ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, qua đó các liên đội đã trao tặng 1000 vở viết, 300 áo ấm cho thiếu nhi khó khăn; Đến nay đã có 100% liên đội giúp đỡ thường xuyên 1 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với các hình thức như hỗ trợ tiền, gạo, đồ dùng học tập. Ngoài ra, các liên đội đã duy trì 45 đội tuyên truyền măng non, 2 bản tin phát thanh/ tuần với các nội dung phong phú như: các ngày lễ lớn của đất nước, công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi, gương bạn tốt, phòng chống TNGT, tệ nạn xã hội…Hoạt động Đội trên địa bàn dân cư được tập trung tổ chức trong dịp hè. Các cơ sở Đội đã làm tốt công tác bàn giao thiếu nhi về sinh hoạt hè tại địa phương, nhận xét thời gian tham gia hoạt động trên địa bàn dân cư thông qua sổ theo dõi rèn luyện nhi đồng và đội viên, tổ chức tập huấn cho đội ngũ phụ trách thiếu nhi trên địa bàn dân cư.... Phát biểu tham luận tại hội nghị, đại diện các liên đội, Hội đồng đội các xã, thị trấn cũng đưa ra những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện như: khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ thiếu nhi học tập, vui chơi tổ chức các hoạt động đội. Một số chi hội chữ thập đỏ gắn địa chỉ nhân đạo chưa được thường xuyên, liên tục...

Cũng nhân dịp này, 3 cá nhân, 2 tập thể  được TW Đoàn tặng bằng khen; 45 tập thể, 5 cá nhân được nhận giấy khen của Hội đồng đội huyện có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi  năm học 2015 - 2016. Và 12 tập thể, 23 cá nhân được khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác thanh thiếu niên chữ thập đỏ.

Tin: Lan Anh, ảnh: Đức Thuận

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao