Tổng kết công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2018 – 2019 (01/10/2019)
     Ngày 30/9, Hội đồng đội huyện Phú Lương phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2018 – 2019. Dự Hội nghị có lãnh đạo Ban dân vận – Ủy ban mặt trận tổ quốc  huyện, Phòng Lao động thương binh và xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cùng các đồng chí là Chủ tịch Hội đồng đội 15, xã thị trấn, giáo viên tổng phụ trách các trường học trên địa bàn.
Các tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của Trung ương đoàn, Hội đồng đội Trung ương vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019
     Trong năm học 2018 – 2019, công tác Đội và Phong trào thiếu nhi trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả tích cực. Theo đó, Hội đồng đội huyện Phú Lương đã triển khai hiệu quả phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” trong các trường học. Học sinh toàn huyện đã quyên góp được trên 415 triệu đồng ủng hộ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; 100% các liên đội xây dựng quỹ “ vì bạn nghèo” để thực hiện phong trào “ tấm áo tặng bạn”, “ vòng tay bạn bè”, “ nuôi lợn nhựa tiết kiệm” “ hũ gạo tình thương” các liên đội đã trao tặng trên 2.000 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, trị giá trên 700 triệu đồng tiền mặt, trên 3.200 áo, 250 chăn ấm, 50 xe đạp.. 100% các liên đội có các hoạt động tuyên truyền về biển đảo, 35/40 liên đội tổ chức thi vẽ tranh, xé dán tranh với chủ đề “ Em yêu biển đảo Việt Nam”. Thực hiện phong trào thi đua " Trường học thân thiện, học sinh tích cực” các liên đội trồng mới hơn 2.000 cây xanh với hơn 400 buổi lao động, thu hút hơn 14.000 thiếu nhi tham gia. Ngoài ra, các liên đội duy trì hoạt động của 191 câu lạc bộ học tập, 139 câu lạc bộ sở thích, 1700 đôi bạn cùng tiến; Tại các liên đội tổ chức 9 hội thi “ tuyên truyền an toàn giao thông”, 39 hoạt động ngoại khóa tìm hiểu về lịch sử, hội thi “rung chuông vàng”, “em yêu lịch sử Việt Nam”; 100% liên đội tổ chức Ngày hội đọc sách và phát động tuần lễ học tập suốt đời…Trong dịp hè Hội đồng đội các xã, thị trấn phối hợp tổ chức các hoạt động đội trên địa bàn dân cư góp phần tạo điều kiện cho các em rèn luyện sức khỏe, lối sống và thi đua học tập.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm về công tác xây dựng liên đội vững mạnh, phong trào thiếu nhi, rèn luyện đội viên. Đồng thời, cũng chỉ ra một số hạn chế trong năm học như: hoạt động đội tại một số liên đội chưa có nhiều sự đổi mới, sáng tạo; có đơn vị chưa quan tâm đúng mức đến công tác đội, dẫn đến việc tổ chức các hoạt động chưa thực sự đa dạng; cần nâng cao chất lượng quản lý, tổ chức sinh hoạt hè tại địa bàn dân cư cho thanh thiếu nhi… 
Cũng nhân dịp này có nhiều cá nhân, tập thể được được nhận bằng khen của Trung ương đoàn, Hội đồng đội Trung ương, của Tỉnh đoàn Thái Nguyên và nhận giấy khen của Hội đồng đội huyện Phú Lương vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019. 
Tin, ảnh: Lan Anh, Kim Thăng
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao