Trao học bổng liệt sỹ Vũ Xuân (29/05/2019)

           Ngày 28/5/2019, Tỉnh đoàn Thái Nguyên đã phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Tỉnh Thái Nguyên và gia đình Anh hùng liệt sĩ Vũ Xuân tổ chức trao 20 suất học bổng Vũ Xuân cho 20 học sinh nghèo vượt khó của Trường Tiểu học và THCS yên Lạc. Tổng trị giá trị các suất học bổng là 10 triệu đồng, được trích từ Quỹ học bổng Vũ Xuân. Tới dự có đ/c Nguyễn Thúy Hằng, Phó chủ tịch UBND huyện.


        Năm 2005, Quỹ học bổng Vũ Xuân được thành lập nhằm huy động nguồn lực để trao thưởng cho những học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Từ đó đến nay, Quỹ học bổng Vũ Xuân đã được trao hàng trăm suất học bổng học sinh nghèo vượt khó, hiếu học của tỉnh Thái Nguyên. Liệt sĩ Vũ Xuân sinh ngày 25-4-1945 tại T.P Thái Nguyên, hy sinh ngày 13-5-1974 (tức 22 tháng 4 Âm lịch) tại chiến trường miền Tây Nam Bộ. Tháng 10-2005, hơn 30 năm sau ngày Vũ Xuân ngã xuống, cuốn nhật ký của anh đã trở về với gia đình, được Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân ấn hành, gây xúc động lớn trong xã hội đặc biệt là tại tỉnh Thái Nguyên, quê hương anh. Cũng nhân dịp này, Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên cũng đã trao 10 xe đạp cho các em học sinh của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn để tiếp sức cho các em đến trường.
         Đây là những món quà ý nghĩa, góp phần động viên tinh thần giúp các em tiếp tục vươn lên trong học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, những người công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Tin và ảnh: Đức Tùng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao