Trên 150 người tham gia phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2019 (26/02/2019)

Ngày 25-2-2019, tại UBND xã Cổ Lũng, Trung tâm dịch vụ việc làm-Sở LĐTB&XH tỉnh phối hợp với UBND huyện Phú Lương, xã Cổ Lũng tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2019. Tham gia phiên giao dịch có đại diện lãnh đạo Trung tâm, UBND xã Cổ Lũng, một số phòng, ban, ngành đoàn thể huyện, đại diện các doanh nghiệp tuyển dụng và đông đảo người dân trên địa bàn xã.

Các đơn vị doanh nghiệp tuyển dụng đang tư vấn việc làm cho người dân xã Cổ Lũng

Tại đây, trên 150 người lao động của xã Cổ Lũng đã được thông tin về chính sách pháp luật về lao động, việc làm, học nghề, bảo hiểm thất nghiệp;  bồi dưỡng, nâng cao năng lực tìm kiếm việc làm cho người lao động có nguyện vọng tìm kiếm việc làm; hướng dẫn người sử dụng lao động và người lao động trực tiếp khai thác thông tin thị trường lao động thông qua website http://vieclamthainguyen.vn . Đồng thời, người lao động cũng được tư vấn, giới thiệu việc làm và tuyển lao động trực tiếp; hướng dẫn thủ tục đăng ký, nộp hồ sơ xin việc; tư vấn xuất khẩu lao động đi làm việc tại các thị trường ngoài nước; tư vấn về lựa chọn ngành, nghề học và hỗ trợ học nghề cho người lao động; hướng dẫn làm thủ tục đăng ký, nộp hồ sơ đăng ký học nghề.

Thông qua chương trình đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân của xã Cổ Lũng được tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề, việc làm để lựa chọn những việc làm và nghề học phù hợp. Từ đó, giải quyết việc làm, giảm nghèo, giảm tỷ lệ thất nghiệp trên địa bàn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Được biết, sau phiên giao dịch việc làm lưu động tại xã Cổ Lũng, trong thời gian tới, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh tiếp tục mở các phiên giao dịch việc làm lưu động tại các xã, cụm xã còn lại trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Phương Hảo

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao