Trên 500 học sinh tham gia Truyền thông xây dựng vùng đệm an toàn không hóa chất trừ sâu độc hại (04/12/2016)

Ngày 01/12/2016, Trung tâm phát triển nông thôn bền vững phối hợp với Trường THCS Động Đạt 1 tổ chức truyền thông xây dựng vùng đệm an toàn không hóa chất trừ sâu độc hại quanh trường học với sự tham gia của trên 500 em học sinh của hai trường Tiểu học và THCS Động Đạt 1.

Các em học sinh trường THCS Động Đạt 1 giớ thiệu cách phân loại hóa chất trừ sâu.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT trao thưởng cho các đội tham gia dự thi

Bằng hình thức sân khấu hóa các em học sinh đã truyền tải những thông điệp không sử dụng hóa chất trừ sâu thông qua 3 nội dung thi  như:  xây dựng tiểu phẩm, thi hùng biện và phần thi phân biệt hóa chất trừ sâu. Thông qua các nội dung dung đã giúp người xem hiểu được cách phân biệt các loại hóa chất bao gồm hóa chất hóa học và hóa chất sinh học, tác hại của các loại hóa chất đến sức khỏe con người, những con đường có thể bị ảnh hưởng thuốc bảo vệ thực vật…Hiện nay, việc người dân sử dụng hóa chất trừ sâu trên cây trồng cũng như trong sản xuất nông nghiệp chiếm tỷ lệ cao. Chính việc sử dụng các loại hóa chất này đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như chất lượng các loại nông sản do chính người nông dân làm ra. Điều đáng nói là việc sử dụng hóa chất trừ sâu trên những cánh đồng gần trường học đã ảnh hưởng đến sức khỏe của các em học sinh, thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Vì vậy, việc xây dựng xây dựng vùng đệm an toàn không hóa chất trừ sâu độc hại quanh trường học là việc làm cần thiết được trung tâm phát triển nông thôn bền vững triển khai thí điểm tại huyện Phú Lương.

Sau khi triển khai hoạt động này tại Trường THCS Động Đạt 1, ngành giáo dục huyện Phú Lương sẽ chỉ đạo các trường học trên địa bàn lồng ghép nội dung trên vào các bài giảng cũng như các hoạt động trong ngành sao cho phù hợp./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai-Đức Thuận

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao