Trên 800 thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 (14/06/2019)

Chiều 13/6/2019, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 huyện Phú Lương đã tổ chức họp để phân công nhiệm vụ cho các thành viên về công tác chuẩn bị, chỉ đạo, tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia và thi tuyển sinh THPT năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp  chủ trì cuộc họp.


Đồng Chí Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp  chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, các trường đã báo cáo công tác chuẩn bị kỳ thi, kế hoạch tổ chức thi và  phân công trách nhiệm từng thành viên Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 được tổ chức từ ngày 24/6 đến ngày 28/6, bao gồm 9 môn thi đó là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ,  Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Vật lý, Hóa học, Sinh học. Mỗi thí sinh dự thi tốt nghiệp phải làm 4 bài thi. Trong đó, 3 môn thi bắt buộc là: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, các môn khác các thí sinh thi theo nguyện vọng. Tính đến nay, toàn huyện có 831 thí sinh đăng ký dự thi ở hai điểm thi chính là Trường THPT Phú Lương và Trường THPT Yên Ninh.  Trong đó, Trường THPT Phú Lương có 642 thí sinh đăng ký dự thi, Trường THPT Yên Ninh có 111 thí sinh, Trung tâm GDNN-GDTX có 78 thí sinh. Đối với các trường THPT hiện công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất đã hoàn tất, công tác ôn tập vẫn đang được thực hiện và sẽ kết thúc vào ngày 20/6. Trên cơ sở nội dung Kế hoạch và dự thảo phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ đạo thi, căn cứ chức năng nhiệm vụ của từng ngành, các đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo đã tập trung trao đổi, làm rõ nhiều nội dung liên quan tới công tác chuẩn bị trước, trong và sau các kỳ thi như: kinh phí tổ chức thi, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, thông tin liên lạc, an toàn vệ sinh thực phẩm, hệ thống điện lưới, điều kiện lưu trú, công tác phối hợp giữa các đơn vị, ngành, địa phương trong phối hợp tổ chức các kỳ thi...
          Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí  Nguyễn Thúy Hằng – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 của huyện yêu cầu: Các ngành, địa phương, đơn vị liên quan cần thực hiện chặt chẽ công tác phối hợp để tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra tuyệt đối an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.  Để kỳ thi diễn ra đảm bảo an toàn tuyệt đối và thành công, đề nghị các ngành liên quan chủ động theo kế hoạch đã được phân công, phối hợp với các nhà trường chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết như công tác an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp nhân dân, thí sinh hiểu rõ về tính chất, tầm quan trọng, cũng như những nỗ lực chuẩn bị của huyện để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Đối với các địa phương có các điểm thi cần phối hợp với các trường đảm bảo chỗ ăn, nghỉ cho những thí sinh nhà cách xa điểm thi, rà soát các điểm có thể xảy ra ngập úng và có phương án hỗ trợ cho thí sinh đi qua các điểm trên nếu xảy ra mưa lũ. Đảm bảo tất cả các thí sinh đăng ký dự thi được tham gia đầy đủ kỳ thi và đạt hiệu quả cao nhất.
          Được biết 3 năm trở lại đây, tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện Phú Lương luôn đạt từ 98% trở lên./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao