Triển khai dự án cải tạo nâng cấp dây dẫn đường dây 35Kv (10/05/2019)

Ngày 8/5/2019, huyện Phú Lương đã  có buổi làm việc với Công ty điện lực Thái Nguyên về triển khai công tác giải phóng mặt bằng công trình cải tạo nâng cấp dây dẫn đường dây 35Kv lộ 380 và 381  trạm 220 KV Thái Nguyên. Đồng chí Hoàng Duy Hưng - ủy viên BTV- Phó chủ tịch thường trực ủy ban nhân dân huyện dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo UBND và cán bộ địa chính của 8 xã, thị trấn liên quan đến dự án.

Đồng chí Hoàng Duy Hưng- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân huyện kết luận tại hội nghị

Dự án cải tạo nâng cấp dây dẫn đường dây 35Kv lộ 380 và 381  trạm 220 KV Thái Nguyên dự kiến khởi công trong tháng 5/2019 và kết thúc vào tháng 7. Công trình có quy mô cải tạo trên 25.600m đường dây không và 152m cáp ngầm, lắp mới Recloser thay thế cho máy cắt 373. Toàn bộ công trình có  nguồn vốn đầu tư gần 15 tỷ đồng. Theo thiết kế, công trình  đi qua 8 xã thị trấn bao gồm: xã Động Đạt, Phấn Mễ, Phủ Lý, Ôn Lương, Hợp Thành, Cổ Lũng thị trấn Đu và thị trấn Giang Tiên. Với việc cải tạo 80 cột dự án sẽ phải thu hồi 417m2  đất của trên 80 hộ dân ở các xã, thị trấn. Tại hội nghị, các địa phương đã có nhiều ý kiến đóng góp đó là việc đặt vị trí cột, công tác vận động tuyên truyền người dân bàn giao mặt bằng để thi công dự án. Trên cơ sở các ý kiến đóng góp tại hội nghị đồng chí Hoàng Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Dự án cải tạo nâng cấp dây dẫn đường dây 35Kv lộ 380 và 381  trạm 220 KV Thái Nguyên là dự án thiết thực không những nâng cao chất lượng điện năng mà còn đáp ứng nhu  phát triển kinh tế xã hội của người dân. Chính vì vậy, các địa phương có đường điện đi qua cần phối hợp tốt với đơn vị thi công sớm bàn giao mặt bằng và tạo điều kiện thuận lợi nhất để dự án đảm bảo tiến độ. Quá trình thực hiện có khó khăn vướng mắc cần có sự trao đổi, thông tin đến lãnh đạo UBND huyện để có giải pháp tháo gỡ kịp thời./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai- Kim Thăng
 

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao