Triển khai phương án Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn năm 2018 (27/04/2018)

       Ngày 27/4/2018 huyện Phú Lương tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ huy Phòng chống phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018, cùng các thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện.

Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện,

Phó Trưởng Ban chỉ huy Phòng chống phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018 phát biểu giao nhiệm vụ cho các thành viên 

  Năm 2017 huyện Phú Lương chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 6 đã làm thiệt hại lớn về sản xuất nông nghiệp và tài sản của nhân dân. Mưa bão đã gây ngập úng khoảng 50 ha lúa. Một số xã như: Phủ Lý, Ôn Lương, Hợp Thành bị chia cắt do ngập úng tại các đoạn đường liên xã; nhiều trang trại, gia trại bị ảnh hưởng.... Với sự chủ động của huyện và các xã, thị trấn đã ứng phó, xử lý kịp thời làm giảm thiệt hại do thiên tai gây ra. Bên cạnh đó công tác tu bổ đê điều và các công trình phòng chống thiên tai, chống úng nội đồng được quan tâm sửa chữa, nâng cấp. Khi xuất hiện các tình huống thiên tai, công tác lãnh đạo, chỉ đạo ứng phó đã được các ngành, các đơn vị, cơ sở trong huyện thực hiện chủ động theo phương châm bốn tại chỗ, nên đã hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Nhằm chủ động ứng phó với thiên tai xảy ra trong năm 2018, các cấp, các ngành tiếp tục chỉ đạo chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương có hiệu quả và thực hiện việc xử lý ứng cứu theo phương châm 4 tại chỗ, đồng thời nâng cao năng lực xử lý tình huống, sự cố, chỉ huy, điều hành tại chỗ của chính quyền và các cơ quan đơn vị ứng phó khi xảy ra thiên tai. Tại hội nghị UBND huyện cũng đã triển khai phương án tháng hành động vệ sinh an toàn lao động năm 2018.

Thực hiện: Kim Thăng.

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao