Trong 6 tháng đầu năm công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện được duy trì hiệu quả (15/07/2019)
Để nhằm  kìềm chế, giảm tai nạn giao thông, giảm sâu về cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương trong 6 tháng đầu năm 2019, Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương đã chỉ đạo triển khai kế hoạch tuyên truyền vận động đến các địa phương, đơn vị, người dân trên địa bàn  về Luật giao thông đường bộ và ý thức khi tham gia giao thông. Toàn huyện đã tổ chức tuyên truyền luật giao thông đường bộ 16 buổi trên địa bàn với khoảng gần 4000 lượt người tham dự. Vận động người tham gia giao thông nghiêm túc các quy định của pháp luật về An toàn giao thông, kiên quyết thực hiện: Phải đội mũ bảo hiểm, phải đi đúng phần đường, làn đường, phải giảm tốc độ từ đường phụ ra đường chính; Không lái xe sau khi uống rượu, bia; không phóng nhanh vượt ẩu; không điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe. 
Công tác tuần tra kiểm soát an toàn giao thông tuyến QL3 qua huyện Phú Lương
Lực lượng công an giao thông huyện đã chủ động phối hợp với các lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát trên tuyến đường được phân cấp, trong 6 tháng đã tuần tra 252 ca, xử phạt 2.812 trường hợp vi phạm với số tiền 1.438.013.000 đồng,  tước Giấy phép lái xe đối với 75 trường hợp, tạm giữ 61 xe mô tô, 46 xe ô tô. Qua công tác tuần tra kiểm soát đã phát hiện, bắt giữ 01 vụ với 01 đối tượng Mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 38,865 gam heroin, 01 khẩu súng côn, 23 viên đạn, 02 vỏ đạn. Do áp dụng nhiều biện pháp đồng bộ, trong 6 tháng đầu năm 2019, tai nạn giao thông chỉ xảy ra 04 vụ, hậu quả làm 02 người bị thương, thiệt hại về tài sản 55 triệu đồng (giảm 02 vụ, 02 người chết và 01 người bị thương so với cùng kỳ năm 2018). Trong 6 tháng cuối năm, huyện Phú Lương sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cả hệ thống chính trị để đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn./.
Tin, ảnh: Quang Sơn
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao