Tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (06/10/2017)

Ngày 5/10/2017, Phòng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 1 Thái Nguyên phối hợp với UBND thị trấn Giang Tiên, huyện Phú Lương tổ chức lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thị trấn Giang Tiên năm 2017 cho các đồng chí là Bí thư, trưởng phố, đội dân phòng, các trường học, cơ quan, hộ kinh doanh, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn.

Thực hành diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Giang Tiên

Trong thời gian 1 ngày các học viên được cán bộ của Phòng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 1 tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ  phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn theo 7 chuyên đề; các phương pháp xây dựng phương án chữa cháy, các kỹ năng thoát nạn, cứu người, cứu tài sản và quy trình cứu chữa một vụ cháy; Tính năng, tác dụng, cách kiểm tra bảo quản, sử dụng một số dụng cụ phương tiện chữa cháy thông dụng tại cơ sở; Giới thiệu về xe cứu nạn, cứu hộ và triển khai các đội hình cứu nạn, cứu hộ; Giới thiệu về xe chữa cháy và triển khai đội hình chữa cháy. Ngoài phần học lý thuyết, buổi chiều cùng ngày các học viên của lớp còn được thực hành sử dụng bình chữa cháy;  Và diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo tình huống giả định tại chợ Giang Tiên.

Thị trấn Giang Tiên là đơn vị được tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đầu tiên của huyện Phú Lương. Các xã, thị trấn còn lại sẽ tổ chức triển khai tuyên truyền, huấn luyện theo nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị.

Tin, ảnh: Lan Anh, Đức Thuận

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao