Ủy ban MTTQ tỉnh giám sát về an toàn thực phẩm tại huyện (24/05/2017)

Sáng ngày 24/5/2017, Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với huyện Phú Lương về việc thực hiện công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, giai đoạn 2016 -2017. Cùng đi với đoàn có Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh, các Sở Công Thương, Y tế, Nông nghiệp. Làm việc với đoàn có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện Phú Lương cùng các thành viên trong BCĐ VSATTP huyện.

MTTQ tỉnh giám sát về an toàn thực phẩm tại huyện Phú Lương

Giai đoạn 2016-2017, huyện Phú Lương đã triển khai, tổ chức thực hiện đầy đủ, đồng bộ các văn bản, chính sách pháp luật về ATTP. Công tác thông tin, giáo dục, tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về ATTP được thực hiện thường xuyên. Thực hiện tốt các quy định về sử dụng thuốc BVTV, thuốc thú y, hóa chất, phụ gia thực phẩm… Cũng như khuyến khích hỗ trợ người dân, doanh nghiệp đẩy mạnh liên kết chuỗi sản xuất, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn; công tác kiểm tra, xử lý vi phạm được duy trì theo kế hoạch… Bên cạnh những kết quả đã đạt được, việc kiểm soát kinh doanh thực phẩm tươi sống có nguồn gốc từ động vật trên địa bàn huyện còn hạn chế; công tác phối hợp liên ngành trong quản lý nhà nước về ATTP chưa đồng bộ, hiệu quả; quản lý chợ nông thôn còn nhiều khó khăn…

Tại buổi làm việc các đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận, đề nghị làm rõ một số nội dung trong báo cáo như: Công tác quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, vai trò của người dân trong tham gia giám sát việc thực hiện ATTP; Công tác quản lý tại các chợ nông thôn trên địa bàn huyện; Những khó khăn của người dân khi đi làm thủ tục đăng ký kinh doanh; ATTP trong trường học; kiện toàn phân công thành viên BCĐ cấp xã về ATTP… Đối với những kiến nghị của huyện Phú Lương về tăng cường các đoàn kiểm tra của tỉnh có kèm thiết bị kiểm nghiệm cho tuyến cơ sở; cung cấp trang thiết bị, vật tư đảm bảo cho công tác kiểm tra; Tăng cường quản lý các cơ sở sản xuất rượu, đẩy mạnh công tác đào tạo kiến thức quản lý, thanh tra chuyên ngành… được đoàn giám sát ghi nhận và sẽ chuyển đến các ban, ngành chức năng của tỉnh phối hợp giải quyết.

Trước đó, Đoàn giám sát đã có buổi khảo sát tại thị trấn Đu và xã Vô Tranh về việc thực hiện công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực ATTP ở cấp xã.

Tin: Lan Anh; ảnh: Thanh Tuấn 

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao