Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương tổ chức họp tổng kết Lễ hội vinh danh các làng nghề chè huyện Phú Lương lần thứ nhất, năm 2017 (13/12/2017)

Ngày 12 tháng 12 năm 2017, Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương tổ chức họp tổng kết  Lễ hội vinh danh các làng nghề chè huyện Phú Lương lần thứ nhất, năm 2017. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Mai – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Phạm Bình Công- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban chỉ đạo, tổ chức lễ hội; cùng  lãnh đạo trong Thường trực HĐND huyện; Lãnh đạo các Ban xây dựng đảng huyện; Văn phòng Huyện ủy; Thành viên Ban tổ chức lễ hội tại Quyết định 389/QĐ-UBND, ngày 20/3/2017 của Ủy ban nhân dân huyện; Thành viên Tổ phục vụ Quyết định số 3697/QĐ-UBND, ngày 19/10/2017 của Ủy ban nhân dân huyện;  Lãnh đạo Đảng ủy, UBND 15 xã, thị trấn; Đại diện 35 làng nghề chè trong toàn huyện; Công ty chè Thác Dài; HTX chè Liên Hồng 8.

Đồng chí Phạm Bình Công- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban chỉ đạo, tổ chức lễ hội

tổng kết lễ hội

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Trao thưởng cho các làng nghề tại lễ hội

Lễ hội vinh danh các làng nghề chè lần đầu được tổ chức tại trung tâm của các xã vùng chè huyện Phú Lương, có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, sự chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, UBND và các thành viên Ban tổ chức, sự giúp đỡ của cơ quan Trung ương, Hiệp hội chè Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên; các sở, ngành; Hội Doanh nghiệp, Doanh nhân tỉnh Thái Nguyên; các huyện, thành phố, thị xã trong và ngoài tỉnh có mối quan hệ kết nghĩa, gắn bó với Phú Lương, Đài Phát thanh- Truyền hình Thái Nguyên cùng các cơ quan thông tấn báo chí trong tỉnh, Nhà hát ca, múa, nhạc dân gian Việt Bắc; Đảng ủy, Ủy ban nhân dân 15 xã, thị trấn và  Nhân dân các làng nghề chè huyện Phú Lương, đã thành công, đạt mục tiêu đề ra, bước đầu làm thay đổi nhận thức một bộ phận người dân trong sản xuất, chế biến chè, tạo hiệu ứng tốt cho phát triển kinh tế vùng chè, làm trụ cột cho phát triển kinh tế của huyện. Các chương trình hỗ trợ phát triển sản xuất như: chứng nhận VietGAP trên chè, sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh, ứng dụng công nghệ tưới tiết kiệm, sử dụng tôn quay, máy vò chè bằng inox trong chế biến, tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm, đã góp phần nâng cao năng suất, chất lượng chè, nâng cao ý thức của người dân trong sản xuất chế biến chè an toàn từng bước nâng giá trị gia tăng, khả năng cạnh tranh với các sản phẩm chè trên thị trường. Trong khuân khổ lễ hội đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực như: Thi nương chè đẹp; Thi khu chế biến an toàn; Thi bàn tay vàng của người xao chè; Thi trình diễn kỹ năng pha trà, mời trà; Thi trưng bày, quảng bá sản phẩm chè của các làng nghề. Tổ chức các đoàn khách tham quan, trải nghiệm tại các làng nghề và tham gia hoạt động văn hóa, thể thao mang đậm bẳn sắc văn hóa dân tộc, văn hóa trà của huyện Phú Lương, tạo dấu ấn tốt đẹp cho các đại biểu và du khách về tham dự lễ hội. Tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp lễ hội theo đúng kịch bản với chất lượng tốt. Công tác tuyên truyền trước, trong và sau lễ hội đã đạt hiệu ứng tốt về quảng bá chè Phú Lương đến bạn bè trong cả nước. Hình thành được khu trung tâm Văn hóa - Thể thao và Thương mại xã Tức Tranh, huyện Phú Lương làm tiền đề cho phát triển du lịch thương mại các xã phía đông của huyện. Hội nghị đã rút kinh nghiệm những hạn chế để tổ chức cho các năm tiếp theo. Tại hội nghị Ủy ban nhân dân huyện đã trao thưởng các nội dung thi cho các làng nghề tham gia lễ hội./.

                                     Tin Quang Sơn ; Ảnh Minh Tuấn

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao