Xã Động Đạt đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới (20/12/2017)

Ngày 19/12/2017, Tổ thẩm định xã đạt chuẩn NTM tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức thẩm định 19 tiêu chí NTM tại xã Động Đạt, đây là xã duy nhất về đích chương trình này trong năm 2017. Đến dự có đồng chí Hoàng Duy Hưng UVBTV Huyện ủy-Phó chủ tịch thường trực UBND huyện. Lãnh đạo, cán bộ Văn phòng điều phối chương trình xây dựng NTM tỉnh, huyện; thành viên tổ thẩm định phụ trách tiêu chí NTM tại các Sở ban ngành của tỉnh, huyện.

Phát triển các mô hình sản xuất rau màu vụ đông tại xã Động Đạt

Sau 7 năm thực hiện Chương trình Xây dựng nông thôn mới, từ năm 2011 đến nay, xã Động Đạt đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Thực hiện Chương trình này, thời gian qua, địa phương đã huy động nhiều nguồn lực khác nhau với tổng kinh phí gần 100 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn từ ngân sách là trên 41,8 tỷ đồng, vốn trái phiếu 5 tỷ đồng, vốn huy động trên 37,2 tỷ đồng, ngân sách xã 1,3 tỷ đồng… Với nguồn vốn trên, xã đã xây dựng được trên 42km đường trục xóm; gần 15km đường ngõ xóm, kiên cố gần 30km kênh mương nội đồng; xây dựng mới, sửa chữa 13 nhà văn hóa xóm, xóa bỏ 219 nhà dột nát… Ngoài đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, để giúp người dân thoát nghèo, nâng cao thu nhập, địa phương đã triển khai nhiều mô hình phát triển sản xuất như: Mô hình lúa lai, trồng cây dược liệu, trồng rau trong nhà kính, trồng dưa vân lưới…; giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên trong độ tuổi lao động đạt trên 90%; khuyến khích thành lập các trang trại chăn nuôi, toàn xã có 10 trang trại chăn nuôi hoạt động hiệu quả... Nhờ đó, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã nay đã đạt gần 28 triệu đồng/người/năm. Ngoài ra, các tiêu chí khác như Giáo dục và đào tạo; y tế; văn hóa; môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm… đều được thực hiện có hiệu quả, đáp ứng các tiêu chí đề ra.

Nhân dịp này, Tổ thẩm định của tỉnh đã chia thành các đoàn đi kiểm tra thực tế về mô hình phát triển sản xuất, đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa xóm tại xóm Đồng Tâm xã Động Đạt và một số xóm khác trên địa bàn. Với những kết quả trên, Đoàn thẩm định của tỉnh Thái Nguyên, đã chấm điểm cho xã Động Đạt đạt 98,2 điểm, đủ điều kiện công nhận xã đạt chuẩn NTM của tỉnh./.

 Hồng Nhung

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao