Xã Vô Tranh tổ chức Đại hội Thể dục thể thao lần thứ V và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. (28/05/2017)

Ngày 27/5/2017 xã Vô Tranh long trọng tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ V, năm 2017 và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Dự Đại hội có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Thái Nguyên; Lãnh đạo huyện có đồng chí: Nguyễn Thị Mai- Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện. Đồng chí: Phạm Bình Công- Phó Bí thư Huyện ủy,  Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện. Lãnh đạo các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn; Lãnh đạo các xã, thị trấn cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể xã Vô Tranh; Hiệu trưởng các nhà trường, Bí thư, Trưởng xóm cùng nhân dân dân các dân tộc xã Vô Tranh đã cùng tham gia Đại hội.

Lãnh đạo huyện trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới tại buổi lễ

Các đoàn dự Đại hội

Trong 5 năm qua, phong trào Thể dục thể thao và chung tay xây dựng nông thôn mới của xã Vô Tranh đã được sự đồng tình ủng hộ của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong xã; nhân dân sẵn sàng hiến đất, đóng góp tiền, đóng góp ngày công để xây dựng Nông thôn mới, từ năm 2011-2016 xã Vô Tranh đã huy động 56,4 tỷ đồng từ các nguồn ngân sách Nhà nước, đóng góp của nhân dân, huy động hiến 52.692 m2 đất, trong đó có những hộ hiến trên 800 m2 đất để xây dựng các công trình nông thôn mới . Kết quả đã hoàn thành  26,5 km đường giao thông trục xã; Xây dựng 9,34 Km kênh mương; Xây dựng 06 nhà văn hóa, sửa chữa 12 nhà văn hóa hiện có 25/25 xóm có Nhà văn hóa và sân thể thao đạt chuẩn theo quy định; Xây dựng Trung tâm văn hóa và khu thể thao xã; Xây dựng Chợ Vô Tranh; Đến năm 2016 có 3/4 trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, đạt 75%. Năm 2016 thu nhập bình quân đầu người đạt 28,9 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo hiện nay còn 5,3% theo chuẩn mới. Đến nay,  25/25 xóm đã huy động nhân dân xây dựng thiết chế thể thao như Sân cầu lông, sân bóng đá, nhà văn hóa để nhân dân tham gia luyện tập thường xuyên, cán bộ và nhân dân đã đóng góp hàng trăm triệu đồng để tổ chức các hoạt động Thể dục thể thao từ xóm đến xã.

Sau Đại hội,  xã Vô Tranh tiếp tục hoàn thiện các thiết chế văn hóa, thể thao và tích cực chọn các vận động viên xuất sắc chuẩn bị tập luyện để tham gia Đại hội Thể dục thể thao huyện Phú Lương lần thứ VII  năm 2017./.

 Tin: Quang Sơn- Ảnh: Minh Tuấn

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 0386223999 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao