Cổng thông tin điện tử

Huyện Phú lương tỉnh Thái Nguyên

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Phấn Mễ và xã Cổ Lũng họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh

29-03-2020 00:00

Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ngày 29/3/2020  xã Cổ Lũng và Phấn Mễ đã tiến hành họp khẩn Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại địa phương.

Tiêu trùng khử độc tại xã Phấn Mễ

Triển khai tiêu trùng khử độc tại xã Cổ Lũng

Họp Ban chỉ đạo xã Cổ Lũng

Họp Ban chỉ đạo xã Phấn Mễ

Tại buổi họp của địa phương, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của hai xã đã thông tin nhanh tình hình diễn biến của dịch bệnh covid 19 đến các thành viên Ban chỉ đạo và đại biểu. Lãnh đạo địa phương cũng triển khai các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, của tỉnh Thái Nguyên và huyện Phú Lương về công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 đến các đồng chí là Bí thư, Trưởng các xóm trên địa bàn toàn xã. Theo đó, các địa phương quán thực hiện nghiệm nội dung chỉ đạo của cấp trên như: dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người, không tụ tập từ 10 người trở lên bên ngoài phạm vi công sở; Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng; Tạm dừng các hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn gồm các cơ sở kinh doanh, dịch vụ vui chơi giải trí karaoke, xông hơi, massage, điểm truy cập internet công cộng, phòng tập thể hình, cơ sở chăm sóc sắc đẹp. Sau khi họp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Cổ Lũng đã thành lập 2 tổ công tác đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng ăn uống, quán karaoke để thông báo và yêu cầu các cơ sở ký cam kết tạm dừng các hoạt động kinh doanh để đảm bảo trong công tác phòng chống dịch bệnh của địa phương. Tại xã Phấn Mễ, lãnh đạo địa phương đã cho tổ chức phun thuốc khử khuẩn tại một số vị trí, địa điểm có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh Covid – 19 và tăng cường các biện pháp quản lý đối tượng có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh theo quy định./.

                                                Tin: Lan Anh,  ảnh: Quang SơnThống kê truy cập

Đang truy cập:5469

Tổng truy cập: 5246144

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương - Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên
  • 0208 3 874 436
  • bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn