Người trưởng ban Công tác mặt trận làm kinh tế giỏi

Không chỉ tận tâm, tận tụy với công việc, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào hoạt động của địa phương, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, mà còn là một tấm gương điển hình về phát triển kinh tế ở địa phương - một người cán bộ năng nổ, nhiệt tình. Đó là ông Đàm Văn Thủy sinh năm 1966 - Trưởng Ban công tác mặt trận xóm Đồi Chè, xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương.

PHÒNG CHỐNG BỆNH VIÊM PHỔI CẤP DO VI RÚT CORONA

Bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCov-novel Coronavirus) là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm A. Theo đó người mắc bệnh có triệu chứng cấp tính như: sốt, ho, khó thở, có trường hợp viêm phổi nặng, gây suy hô hấp cấp và nguy cơ tử vong. Bệnh có thể lây từ người này sang người khác ngay cả trong thời gian ủ bệnh, nghĩa là khi đã nhiễm mầm bệnh mà chưa có biểu hiện sốt hoặc ho. Một số người nhiễm vi rút Corona có biểu hiện lâm sàng nhẹ không rõ triệu chứng nên gây khó khăn cho việc phát hiện. Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nói trên, mỗi cá nhân cần chú ý thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút nCoV (theo Bộ Y tế đưa ra) như sau:

Quan tâm nâng cao chất lượng sản phẩm chè

Là địa phương có diện tích chè đứng thứ 2 trên địa bàn tỉnh, và có số làng nghề chè nhiều nhất tỉnh với 40 làng nghề. Những năm qua huyện Phú Lương luôn quan tâm đến việc nâng cao năng suất cũng như chất lượng sản phẩm chè trên địa bàn huyện, góp phần từng bước khẳng định, nâng cao uy tín thương hiệu chè.

Khảo sát nương chè chuẩn bị cho lễ hội chè huyện Phú Lương lần thứ 2

Ngày 6/12/2019 Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, cùng lãnh đạo Phòng nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng văn hóa Thông tin, Huyện đoàn đã có buổi khảo sát nương chè tại 2 xã Tức Tranh và Yên Lạc để chuẩn bị cho Hội thi Thôn nữ xứ trà huyện Phú Lương năm 2019.

Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Giám sát đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Ngày 28/11, thường trực Hội đồng nhân dân dân huyện khóa 19, nhiệm kỳ 2016-2021 đã có buổi giám sát kết quả thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn huyện gia đoạn 2016-2121. Đồng chí Lê Văn Quý – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì buổi giám sát, đồng chí Mã Minh Hải – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân dân huyện, các ban Hội đồng nhân dân huyện.

Hội thảo mô hình chăn nuôi gà thịt lông màu Ri lai Lương Phượng an toàn sinh học

Ngày 21/11, tại xã Yên Đổ, Trường Đại học Nông-Lâm Bắc Giang phối hợp với Trung tâm khuyến nông Thái Nguyên, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Phú Lương tổ chức Hội thảo tham quan mô hình kỹ thuật chăn nuôi gà thịt lông màu Ri lai Lương Phượng an toàn sinh học. Dự Hội thảo có Đại diện Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, Trung tâm khuyến nông Thái Nguyên, trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Yên Đổ cùng các hộ dân trong và ngoài Dự án.

Bí thư chi đoàn gương mẫu, làm kinh tế giỏi

Trong những năm qua, với tinh thần xung kích, sáng tạo, đoàn viên thanh niên xã Yên Đổ, huyện Phú Lương đã phát huy vai trò sức trẻ, có nhiều đóng góp tích cực vào các hoạt động phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Đặc biệt, là việc mạnh dạn xây dựng các mô hình phát triển kinh tế với quy mô ngày càng lớn, đem lại nguồn thu nhập khá cho gia đình, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới ở địa phương, tiêu biểu phải kể đến gương thanh niên Nguyễn Văn Cường, sinh năm 1994, Bí thư chi đoàn xóm Thanh Thế, xã Yên Đổ, huyện Phú Lương với mô hình chăn nuôi tổng hợp và trồng cây ăn quả.

Người luôn tiên phong của tổ sản chè VietGap Bãi Bằng

Tổ hợp tác sản xuất chè theo tiêu chuẩn VietGap xóm Bãi Bằng, xã Tức Tranh được thành lập năm 2018 với 16 thành viên tham gia. Các thành viên trong tổ luôn tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất tạo ra sản phẩm an toàn, chất lượng, có giá trị kinh tế cao, trong đó, luôn đi đầu có gia đình anh Vũ Phi Hổ.

Kiểm tra công tác giảm nghèo, hỗ trợ sản xuất tại xã Yên trạch

Ngày 29/10, Đồng chí chí Nguyễn Thúy Hằng Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo chương trình 135 huyện Phú Lương làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác giảm nghèo, hỗ trợ sản xuất cho các hộ nghèo tại xã Yên Trạch, cùng đoàn có đại diện Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, Phòng tài chính kế hoạch, phòng lao động thương binh và xã hội huyện, lãnh đạo UBND nhân dân xã Yên Trạch.

Khởi sắc từ xây dựng Nông thôn mới

Sau gần 10 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, nông thôn Phú Lương đã có những đổi thay căn bản, kết cấu hạ tầng từng bước được phát triển, phục vụ thiết thực cho sản xuất và sinh hoạt của người dân, văn hóa truyền thống của các dân tộc được giữ gìn và phát huy, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Nông thôn của Phú Lương đã từng bước vươn mình để trở thành những miền quê trù phú từ đó đóng góp tích cực vào sự phát triển của toàn huyện.

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao