Huyện Phú Lương tăng cường công tác quản lý, khai thác và bảo vệ rừng

Hiện nay huyện Phú Lương có 17.326 ha đất rừng, năm 2017 huyện có kế hoạch trồng rừng dự án 600ha, trồng cây phân tán 250ha.

Bàn kế hoạch thực hiện thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp

Chiều 21/02/2017, UBND huyện Phú Lương đã tổ chức Hội nghị để bàn kế hoạch thực hiện thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp của huyện năm 2017. Dự và chủ trì Hội nghị có đ/c Hoàng Duy Hưng, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, cùng đại diện các phòng ban, các xã, thị trấn.

Nghề ươm keo giống ở Thanh Thế

Nghề ươm cây keo giống đã mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực cho nhiều người dân ở xóm Thanh Thế, xã Yên Đổ. Từ những vườn ươm, hàng vạn cây giống được xuất bán, góp phần mang lại màu xanh cho rừng và cũng giúp người dân nơi đây nâng cao thu nhập.

Thành công từ mô hình làm bánh chưng đen ở Phú Lương

Nhắc đến bánh chưng đen, chắc hẳn nhiều người tiêu dùng nghĩ ngay tới loại bánh đặc sản chỉ có ở tỉnh Lạng Sơn và một số tỉnh thành khác. Ít ai nghĩ ở huyện Phú Lương có một hộ gia đình đang sản xuất rất thành công loại bánh này. Nhờ chất lượng, hương vị bánh thơm ngon, đảm bảo mà 2 năm nay số lượt khách hàng tìm mua ngày càng nhiều. Người sản xuất thành công loại bánh chưng đen đầu tiên và duy nhất này ở huyện Phú Lương đó chính là gia đình chị Phạm Thị Hạnh xóm Quyết Tiến xã Tức Tranh.

Phú Lương Phấn đấu gieo cấy trên 2.800ha lúa vụ xuân

Vụ xuân năm nay, huyện Phú Lương có kế hoạch gieo cấy trên 2.800ha lúa vụ xuân (diện tích tương đương với cùng kỳ năm ngoái), năng suất phấn đấu đạt 52,8 tạ/ha, sản lượng đạt gần 35 nghìn tấn. Các giống lúa chủ yếu như: SL8H-GS9, PHB71, HKT99, B-TE1, HT1, HT6...

Phú Lương có trên 7.300 hội viên nông dân đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp

Năm 2016, Hội nông dân các cấp trên địa bàn huyện Phú Lương đã phát huy tinh thần đoàn kết, hăng hái thi đua đạt nhiều kết quả trong các phong trào, nhiệm vụ trọng tâm của hội.

Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng 4% so với cùng kỳ

UBND huyện Phú Lương vừa tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp và chuơng trình xây dựng NTM năm 2016, đề ra kế hoạch sản xuất năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Bình Công Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Duy Hưng UVBTV-Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh; Đại diện một số phòng ban của huyện; UBND, cán bộ nông nghiệp 16 xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Mạnh dạn đưa khoa học kỹ thuật vào trồng chè

Xuất phát từ một người nông dân chỉ quen với nghề trồng lúa, nhưng bằng kiến thức đã được học, bằng lòng say mê với cây chè, anh Đinh Quốc Văn xóm Trung Thành 1 xã Vô Tranh huyện Phú Lương đã trở thành người sản xuất, chế biến chè giỏi của xã. Nhờ mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong trồng, chăm sóc chế biến chè, đến nay sản phẩm chè của gia đình anh ngày càng được nâng cao về chất lượng, đảm bảo sạch và an toàn.

Hiệu quả từ tổ hợp tác vườn ươm cây bản địa

Sau 1 năm đi vào hoạt động, các tổ hợp tác vườn ươm cây bản địa trên địa bàn huyện Phú Lương do Trung tâm phát triển nông thôn bền vững hỗ trợ thực hiện đã bước đầu phát huy hiệu quả. Từ đó góp phần tạo công ăn việc làm cho người lao động, những cây giống bản địa chất lượng đảm bảo đã được bà con đưa vào sản xuất tại các khu vực có diện tích rừng phòng hộ lớn của huyện.

Đón bằng công nhận làng nghề chè xóm Trung Thành 1.

Ngày 20/12/2016, xóm Trung Thành 1 xã Vô Tranh tổ chức Lễ đón bằng công nhận làng nghề chè và cắt băng khánh thành cổng làng nghề. Đây là làng nghề chè thứ 9 của xã Vô Tranh được đón bằng công nhận.

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao