Nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong các Làng nghề

Phú Lương là một trong những huyện có nhiều làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh. Những năm trước đây, ý thức bảo vệ môi trường của người dân tại các làng nghề chưa cao. Tuy nhiên, từ cuối năm 2012, tỉnh Thái Nguyên có quyết định bổ sung thêm nội dung các hộ dân phải có cam kết bảo vệ môi trường mới đủ điều kiện xét công nhận làng nghề truyền thống thì nhận thức của người dân tại các làng nghề của huyện ngày càng được nâng cao.

Người tiên phong làm chè bột ở Tức Tranh

Gắn bó với cây chè được hơn 20 năm nay, anh Tô Văn Khiêm xóm Tân Thái xã Tức Tranh huyện Phú Lương luôn trăn trở làm sao để sản xuất ra một loại chè đặc sản, nhiều giá trị dinh dưỡng đến tay người tiêu dùng đặc biệt là góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống gia đình và bà con vùng chè. Những trăn trở đó của anh đã được thể hiện bằng hành động, bằng sự tìm tòi, học hỏi và sáng chế khi tháng 8/2016 vừa qua anh Khiêm đã sản xuất thành công loại chè bột đa công dụng, được thị trường đón nhận.

Đón bằng công nhận Làng nghề chè xóm Thống Nhất 3

Ngày 13-12-2016, xóm Thống Nhất 3, xã Vô Tranh tổ chức Lễ cắt băng khánh thành cổng làng nghề và đón Bằng công nhận làng nghề chè. Đến dự có đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Duy Hưng - UVBTV Huyện ủy-Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Phú Lương, lãnh đạo Sở Công Thương; Hiệp Hội Làng nghề tỉnh.

Xóm Đồng Tâm đón nhận làng nghề chè truyền thống

Ngày 12/12/2016, UBND xã Tức Tranh đã tổ chức đón Bằng công nhận Làng nghề chè truyền thống xóm Đồng Tâm.

Phú Lương đón bằng công nhận làng nghề chè xóm Đồng Hút

Ngày 09-12-2016, UBND xã Tức Tranh đã tổ chức Lễ đón bằng công nhận làng nghề chè truyền thống và cắt băng khánh thành cổng làng nghề chè xóm Đồng Hút.

Người cựu chiến binh tích cực trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng

Năm nay mới bước sang tuổi 40 nhưng cựu chiến binh Hoàng Văn Kỳ xóm Bãi Nha xã Cổ Lũng (Phú Lương) có một mô hình phát triển kinh tế VAC theo quy trình khép kín mà nhiều người mơ ước. Với bình quân mỗi năm, từ mô hình này đã giúp gia đình anh có tổng thu nhập gần 1 tỷ đồng.

Xóm Gốc Gạo đón nhận giấy chứng nhận sản xuất chè ViệtGáp

Ngày 02/12/2016, UBND xã Tức Tranh (Phú Lương) đã tổ chức lễ đón nhận giấy chứng nhận sản xuất chè an toàn theo quy trình Việt Gáp tại xóm Gốc Gạo. Đây là Tổ hợp tác sản xuất chè Việt Gáp được đón nhận duy nhất trong năm 2016 của huyện Phú Lương. Đến dự có đồng chí Hoàng Duy Hưng –UVBCH Đảng bộ huyện-Phó chủ tịch UBND huyện.

Hiệu quả từ làm chè đông ở Phú Nam 3

Xóm Phú Nam 3, xã Phú Đô hiện có trên 30 ha chè, trong đó, chè vụ đông chiếm 80% diện tích. Khoảng vài năm trở lại đây, chè vụ đông đã trở thành nguồn thu nhập chính của người làm chè nơi đây.

Hiệu quả công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở Phú Lương

Thưa quý vị và các bạn!Trong những năm qua, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người động luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể huyện Phú Lương đặc biệt quan tâm. Từ đó, từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn.

Bàn giao thiết bị chế biến chè

Ngày 28-11-2016, Hiệp Hội Làng nghề tỉnh đã tổ chức bàn giao thiết bị chế biến chè cho người dân ở Làng nghề chè xóm Tân Thái, xã Tức Tranh. Đến dự có lãnh đạo Sở Công Thương, lãnh đạo một số phòng, ban huyện Phú Lương.

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao