Ao Cống, Phú Đô đón bằng làng nghề chè

Ngày 24/11/2016, xóm Ao Cống, xã Phú Đô, huyện Phú Lương đã tổ chức Lễ đón bằng công nhận làng nghề chè truyền thống do UBND tỉnh Thái Nguyên cấp. Tới dự có lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Thái Nguyên, Hiệp hội làng nghề, Lãnh đạo huyện Phú Lương và địa phương

Hội nghị đầu bờ đánh giá kết quả sử dụng phân bón Phú Điền cho cây lúa, cây chè

Chiều ngày 01/11/2016 Hội nông dân xã Phú Đô phối hợp với công ty phân bón Phú Điền tổ chức Hội nghị đầu bờ đánh giá kết quả sử dụng phân bón Phú Điền cho cây lúa, cây chè cho các hộ dân của xóm Phú Nam 1, Phú Nam 2 và Phú Nam 3 của xã Phú Đô.

Hiệu quả từ sản xuất chè trong nhà kính.

Nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm chè, từ năm 2014, anh Đinh Quốc Văn – xóm Trung Thành 1- xã Vô Tranh đã triển khai mô hình sản xuất chè trong nhà kính. Đây là phương pháp làm chè mới trên địa bàn huyện, bước đầu đã đem lại hiệu quả khả quan.

Người đam mê với nghề chè giống

Năm nay đã bước sang tuổi 70 nhưng ông Phạm Văn Dung, xóm Minh Hợp, xã Tức Tranh(Phú Lương) vẫn chưa bao giờ vơi đi với niềm đam mê nghề sưu tầm sản xuất giống chè mới. Khi chứng kiến việc ông làm chúng tôi mới cảm phục con người đã bước sang tuôi xưa nay hiếm đó.

Chi hội Trưởng nông dân làm kinh tế giỏi.

Với vai trò là Chi hội trưởng Chi hội nông dân xóm Đồng Kem 10, xã Yên Ninh, cô Hoàng Thị Điềm thực sự là đầu tàu trong công tác Hội, cần cù, sáng tạo trong phát triển kinh tế, đi đầu trong vận động hội viên nông dân tích cực tham gia phong trào xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Hội nghị đầu bờ đánh giá kết quả sử dụng phân bón Phú Điền cho cây lúa, cây chè

Chiều ngày 01/11/2016 Hội nông dân xã Phú Đô phối hợp với công ty phân bón Phú Điền tổ chức Hội nghị đầu bờ đánh giá kết quả sử dụng phân bón Phú Điền cho cây lúa, cây chè cho các hộ dân của xóm Phú Nam 1, Phú Nam 2 và Phú Nam 3 của xã Phú Đô.

Hiệu quả từ mô hình kinh tế tổng hợp

Hiện nay, trên địa bàn huyện Phú Lương có nhiều hộ dân đã tận dụng những diện tích đất kém hiệu quả để hướng đến sản xuất những sản phẩm sạch với giá trị kinh tế cao. Gia đình anh Hoàng Thanh Xuân, xóm Bò 2, xã Phấn Mễ là một trong những hộ như thế.

Mô hình sản xuất chè sạch theo tiêu chuẩn VietGaP tại xóm Tân Thái xã Tức Tranh

Sản xuất trồng, chăm sóc, chế biến chè theo tiêu chuẩn VietGap được các hộ Nông dân là chè ở xóm Tân Thái xã Tức Tranh huyện Phú Lương đang triển khai một cách đồng bộ. Từ khâu trồng (chọn loại đất, vùng thâm canh), đến khâu chăm sóc (bón phân hữu cơ khi trồng, tưới nước, phòng trừ sâu bệnh khi chăm), đến khâu chế biến (thu hái, bảo quản búp tươi, sao chè). Tất cả được làm theo một quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm theo Tiêu chuẩn quy định tại Thông tư số 48 /2012/TT-BNNPTNTngày 26 tháng 9 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Người dân đang tập trung sản xuất rau màu vụ đông

Ngay sau khi thu hoạch xong diện tích lúa vụ mùa người dân trên địa bàn huyện Phú Lương đang khẩn trương thu dọn rơm rạ và các phụ phẩm làm đất trong cây màu và rau vụ đông năm 2016.

Nông dân Phú Lương đang tập trung thu lúa mùa sớm để trồng cây vụ đông

Trong những ngày này, đi khắp các địa phương trong huyện, chúng ta đều phấn khởi trước cảnh bà con nông dân đang tập trung nhân lực, phương tiện ra đồng thu hoạch lúa vụ mùa và triển khai sản xuất vụ đông năm 2016.

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao