Phú Lương có trên 7.300 hội viên nông dân đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp

Năm 2016, Hội nông dân các cấp trên địa bàn huyện Phú Lương đã phát huy tinh thần đoàn kết, hăng hái thi đua đạt nhiều kết quả trong các phong trào, nhiệm vụ trọng tâm của hội.

Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng 4% so với cùng kỳ

UBND huyện Phú Lương vừa tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp và chuơng trình xây dựng NTM năm 2016, đề ra kế hoạch sản xuất năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Bình Công Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Duy Hưng UVBTV-Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh; Đại diện một số phòng ban của huyện; UBND, cán bộ nông nghiệp 16 xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Mạnh dạn đưa khoa học kỹ thuật vào trồng chè

Xuất phát từ một người nông dân chỉ quen với nghề trồng lúa, nhưng bằng kiến thức đã được học, bằng lòng say mê với cây chè, anh Đinh Quốc Văn xóm Trung Thành 1 xã Vô Tranh huyện Phú Lương đã trở thành người sản xuất, chế biến chè giỏi của xã. Nhờ mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong trồng, chăm sóc chế biến chè, đến nay sản phẩm chè của gia đình anh ngày càng được nâng cao về chất lượng, đảm bảo sạch và an toàn.

Hiệu quả từ tổ hợp tác vườn ươm cây bản địa

Sau 1 năm đi vào hoạt động, các tổ hợp tác vườn ươm cây bản địa trên địa bàn huyện Phú Lương do Trung tâm phát triển nông thôn bền vững hỗ trợ thực hiện đã bước đầu phát huy hiệu quả. Từ đó góp phần tạo công ăn việc làm cho người lao động, những cây giống bản địa chất lượng đảm bảo đã được bà con đưa vào sản xuất tại các khu vực có diện tích rừng phòng hộ lớn của huyện.

Đón bằng công nhận làng nghề chè xóm Trung Thành 1.

Ngày 20/12/2016, xóm Trung Thành 1 xã Vô Tranh tổ chức Lễ đón bằng công nhận làng nghề chè và cắt băng khánh thành cổng làng nghề. Đây là làng nghề chè thứ 9 của xã Vô Tranh được đón bằng công nhận.

Nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong các Làng nghề

Phú Lương là một trong những huyện có nhiều làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh. Những năm trước đây, ý thức bảo vệ môi trường của người dân tại các làng nghề chưa cao. Tuy nhiên, từ cuối năm 2012, tỉnh Thái Nguyên có quyết định bổ sung thêm nội dung các hộ dân phải có cam kết bảo vệ môi trường mới đủ điều kiện xét công nhận làng nghề truyền thống thì nhận thức của người dân tại các làng nghề của huyện ngày càng được nâng cao.

Người tiên phong làm chè bột ở Tức Tranh

Gắn bó với cây chè được hơn 20 năm nay, anh Tô Văn Khiêm xóm Tân Thái xã Tức Tranh huyện Phú Lương luôn trăn trở làm sao để sản xuất ra một loại chè đặc sản, nhiều giá trị dinh dưỡng đến tay người tiêu dùng đặc biệt là góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống gia đình và bà con vùng chè. Những trăn trở đó của anh đã được thể hiện bằng hành động, bằng sự tìm tòi, học hỏi và sáng chế khi tháng 8/2016 vừa qua anh Khiêm đã sản xuất thành công loại chè bột đa công dụng, được thị trường đón nhận.

Đón bằng công nhận Làng nghề chè xóm Thống Nhất 3

Ngày 13-12-2016, xóm Thống Nhất 3, xã Vô Tranh tổ chức Lễ cắt băng khánh thành cổng làng nghề và đón Bằng công nhận làng nghề chè. Đến dự có đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Duy Hưng - UVBTV Huyện ủy-Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Phú Lương, lãnh đạo Sở Công Thương; Hiệp Hội Làng nghề tỉnh.

Xóm Đồng Tâm đón nhận làng nghề chè truyền thống

Ngày 12/12/2016, UBND xã Tức Tranh đã tổ chức đón Bằng công nhận Làng nghề chè truyền thống xóm Đồng Tâm.

Phú Lương đón bằng công nhận làng nghề chè xóm Đồng Hút

Ngày 09-12-2016, UBND xã Tức Tranh đã tổ chức Lễ đón bằng công nhận làng nghề chè truyền thống và cắt băng khánh thành cổng làng nghề chè xóm Đồng Hút.

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao