Hiệu quả của mô hình kinh tế mới

Những năm gần đây, gây nuôi các loại động vật có nguồn gốc hoang dã đã trở thành phổ biến ở huyện Phú Lương. Nhiều hộ gia đình trở nên khá giả nhờ nuôi con vật này. Chồn Nhung đen vật nuôi của người nghèo đó là những tâm sự của chị Trần Thị Oanh xóm Đồng Danh xã Tức Tranh huyện Phú Lương tỉnh Thái Nguyên cho biết khi gia đình chị đang thực hiện mô hình kinh tế mới đã và đang đem lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình.

Xây dựng bền vững thương hiệu chè Phú Lương

Phú Lương hiện là huyện có số làng nghề sản xuất chế biến chè nhiều nhất tỉnh Thái Nguyên, trong tổng số 14 làng nghề toàn huyện thì có tới 13 làng nghề về chè. Nhận thức được chè là cây trồng mũi nhọn có khả năng phát triển kinh tế, nên các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân huyện Phú Lương đã tập trung đầu tư các nguồn lực cho phát triển cây chè. Bên cạnh việc mở rộng diện tích, chuyển đổi cơ cấu giống chè thì làm chè sạch theo hướng Vietgap là phương thức sản xuất kinh doanh an toàn bền vững được người trồng chè ở Phú Lương hưởng ứng rộng rãi.

Phú Lương tạo “đột phá” trong thu hút đầu tư

Vượt qua bao khó khăn trong năm 2012, bức tranh kinh tế - xã hội của Phú Lương vẫn toát lên gam màu tươi sáng. Nổi bật trong gam màu ấy là công tác thu hút đầu tư.

Mô hình nông dân sản xuất giỏi

Chúng tôi tìm đến nhà ông Hoàng Văn Thời, xóm Đồng Danh, xã Tức Tranh (Phú Lương), một hộ hiện đang chăn nuôi chồn nhung đen mang lại hiệu quả kinh tế cao. Gia trang của ông Thời khá rộng rãi. Trong sân nhà, một chiếc ô tô màu đen mới tinh xịch đỗ. Đồng chí cán bộ Hội Nông dân huyện đi cùng chúng tôi hôm ấy nói nhỏ:

Phú Lương: Sản lượng bí xanh ước đạt trên 1.000 tấn

Vụ Xuân năm nay, Trạm Khuyến nông huyện Phú Lương tiếp tục triển khai mô hình bí xanh tại xã Yên Ninh và Yên Trạch…

Chương trình "Lục lạc vàng" tại huyện Phú Lương

Ngày 26/4, tại xã Yên Ninh - huyện Phú Lương, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức chương trình "Lục lạc vàng" trao bò cho các gia đình nghèo tại địa phương. Tới dự có đồng chí Ma Văn Rục - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Lương.

XDNTM: Ý thức Sơn Cẩm

Trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM), cho dù là được đầu tư xây dựng điểm hay không thì mỗi địa phương, mỗi xã đều có trách nhiệm hoàn thành những mục tiêu trước mắt cũng như lâu dài. Với xã Sơn Cẩm (Phú Lương - Thái Nguyên), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nơi đây luôn ý thức đẩy nhanh tốc độ nhưng chắc chắn để sớm về đích.

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 0386223999 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao