Trong tháng 5 đã cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng 2,36 ha đất

Đến hết tháng 5 năm 2016 huyện Phú Lương đã cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng 2,36 ha đất cho các hộ trên địa bàn. Tổng hồ sơ chuyển mục đích sử dụng trong tháng là 55 hồ sơ (đã giải quyết 22 hồ sơ, đang giải quyết 33 hồ sơ); tổng hồ sơ cấp mới GCN là 178 hồ sơ (đã giải quyết 65 hồ sơ, chuyển tháng sau giải quyết 113 hồ sơ), nhận 66 hồ sơ chỉnh lý giấy chứng nhận do người dân hiến đất thực hiện xây dựng các công trình công cộng tại các xã, thị trấn.

Tổng giá trị sản xuất Công nghiệp, Thủ công nghiệp Quý I năm 2016 đạt trên 92 tỷ đồng

rong Quý I năm 2016, huyện Phú Lương đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra và đôn đốc các xã, thị trấn, các doanh nghiệp, hợp tác xã, các đơn vị sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - thương mại - dịch vụ đẩy mạnh sản xuất.

Phú Lương Xây dựng phương án phòng chống bão lũ tại các Hồ đập trọng yếu của huyện

Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương vừa ban hành phương án phòng chống bão lũ ở 06 Hồ đập trọng yếu, đảm bảo nước cho sản xuất nông nghiệp của huyện gồm: Hồ 19-5 xã Sơn Cẩm; Hồ Khuân Lân xã Hợp Thành; Hồ Làng Hin xã Phấn Mễ; Hồ 9 tầng xã Động Đạt; Hồ Đồng Xiền xã Yên Lạc; Hồ Na Mạt xã Ôn Lương

Huyện Phú Lương hoàn thành 4107 ha cây vụ xuân

Tổng diện tích gieo trồng cây vụ Xuân huyện Phú Lương năm 2016 là 4.107 ha. Trong đó diện tích gieo, trồng một số loại cây đạt cao so với kế hoạch như

Toàn huyện gieo cấy được 2.916,3ha đạt 101,5 % kế hoạch

Vụ xuân 2016, toàn huyện gieo cấy được 2.916,3 ha/2.874,4 ha, đạt 101,5 % kế hoạch. Trong đó: Diện tích lúa lai 738,2 ha/935 ha KH=79% KH và đạt 25,3% so với tổng diện tích gieo cấy

Đảng viên phải tiên phong, gương mẫu

Nghị quyết chuyên đề về XDNTM của Đảng ủy xã Vô Tranh giai đoạn 2011-2015 xác định công tác tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận và phát huy nội lực của người dân có ý nghĩa quyết định. Cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, đặc biệt là phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên để quần chúng làm theo.

Tạo động lực cho nông dân phát triển kinh tế

“Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu bền vững” gọi tắt là “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi” là 1 trong 3 phong trào trọng tâm mà Hội Nông dân huyện Phú Lương luôn quan tâm đẩy mạnh.

Hiệu quả của mô hình kinh tế mới

Những năm gần đây, gây nuôi các loại động vật có nguồn gốc hoang dã đã trở thành phổ biến ở huyện Phú Lương. Nhiều hộ gia đình trở nên khá giả nhờ nuôi con vật này. Chồn Nhung đen vật nuôi của người nghèo đó là những tâm sự của chị Trần Thị Oanh xóm Đồng Danh xã Tức Tranh huyện Phú Lương tỉnh Thái Nguyên cho biết khi gia đình chị đang thực hiện mô hình kinh tế mới đã và đang đem lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình.

Xây dựng bền vững thương hiệu chè Phú Lương

Phú Lương hiện là huyện có số làng nghề sản xuất chế biến chè nhiều nhất tỉnh Thái Nguyên, trong tổng số 14 làng nghề toàn huyện thì có tới 13 làng nghề về chè. Nhận thức được chè là cây trồng mũi nhọn có khả năng phát triển kinh tế, nên các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân huyện Phú Lương đã tập trung đầu tư các nguồn lực cho phát triển cây chè. Bên cạnh việc mở rộng diện tích, chuyển đổi cơ cấu giống chè thì làm chè sạch theo hướng Vietgap là phương thức sản xuất kinh doanh an toàn bền vững được người trồng chè ở Phú Lương hưởng ứng rộng rãi.

Phú Lương tạo “đột phá” trong thu hút đầu tư

Vượt qua bao khó khăn trong năm 2012, bức tranh kinh tế - xã hội của Phú Lương vẫn toát lên gam màu tươi sáng. Nổi bật trong gam màu ấy là công tác thu hút đầu tư.

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao