Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Yên Lạc

Ngày 15/5/2019, Đoàn công tác của Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên đã có buổi kiểm tra tình hình thực hiện xây dựng nông thôn mới tại xã Yên Lạc.

Huyện Phú Lương tích cực, khẩn trương khống chế Bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn

Theo báo cáo nhanh của Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống Bệnh dịch tả lợn Châu Phi huyện, tính đến 16h00, ngày 13/5/2019 trên địa bàn huyện Phú Lương đã công bố Bệnh dịch tả lợn Châu Phi tại 04 địa phương gồm: thị trấn Đu, xã Vô Tranh, xã Phấn Mễ và xã Cổ Lũng. Số lợn mắc bệnh và tiêu hủy là trên 292 con; khối lượng tiêu hủy trên là 14165 kg . Hiện nay đã lấy mẫu bệnh phẩm của các xã: Phủ Lý, Yên Ninh, Vô Tranh đang chờ kết quả.

Có thêm 2 địa phương xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi

Sau khi có kết quả về mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm tại Trung tâm chuẩn đoán thú y Trung ương,Cục Thú y. Ngày 13/5/2019, huyện Phú Lương công bố thêm xã là Phấn Mễ và thị trấn Đu xuất hiện bệnh dịch tả lợn Châu phi.

Công bố dịch tả lợn Châu Phi

Ngày 11/5/2019, UBND huyện Phú Lương đã công bố bệnh dịch tả lợn châu Phi tại một hộ chăn nuôi ở xã Vô Tranh và xã Cổ Lũng.

Người biến đam mê thành công nghệ phục vụ sản xuất

Chỉ việc bật điện thoại lên và với 2 -3 thao tác toàn bộ hệ thống van xoay trên diện tích hàng nghìn m2 tự động phun nước tưới đều cho vườn cây giống. Đó là cách làm của anh Lương Thành Phương, xóm Cây Khế, xã Yên Đổ, huyện Phú Lương. Anh Phương đã chế tạo thành công thiết điện tử áp dụng công nghệ 4.0 vào mô hình sản xuất của gia đình mình mang lại hiệu quả.

6.457 hộ hội viên nông dân đang vay vốn ngân hàng

Tính đến ngày 15/4/2019, trên địa bàn toàn huyện các cấp hội nông dân đã đứng ra tín chấp giúp cho hơn 6.400 hộ hội viên nông dân được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội và chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện.

nỗ lực giảm nghèo bền vững

Nói đến hai xã Yên Trạch và yên Ninh của huyện Phú Lương, nhiều người nghĩ ngay đến hai việc: là địa phương đông đồng bào dân tộc thiểu số và tỷ lệ hộ nghèo cao nhất huyện. Thế nhưng 2 năm trở lại đây, Yên Ninh đã cho thấy sự bứt phá của mình trên nhiều phương diện. Trong đó có công tác giảm nghèo.

Hơn 1.668 triệu đồng cho chương trình hỗ trợ bò cái nuôi sinh sản

Qua 5 giai đoạn thực hiện chương trình hỗ trợ bò cái nuôi sinh sản thuộc dự án “Phát triển nông thôn miền núi” do tổ chức CFIE tài trợ trên địa bàn huyện Phú Lương có số tiền hơn 1.668 triệu đồng.

Phát huy sức mạnh đoàn kết trong dân

Với mức đóng góp trên 1 triệu 500 nghìn đồng/nhân khẩu tùy vào mỗi nhánh đường có hộ đã phải bỏ ra gần 10 triệu đồng để làm đường bê tông, ngoài ra chưa kể hầu hết các hộ trong xóm đều phải hiến đất và các tài sản trên đất. Việc làm này không phải ở đâu nhân dân cũng đồng tình ủng hộ, nhất là đối với một xóm mà đời sống bà con nhân dân còn nhiều khó khăn như ở xóm Bầu 1- xã Phấn Mễ.

Liên gia đình để chia sẻ những khó khăn

Chia sẻ, giúp đỡ nhau những lúc khó khăn hoạn nạn mà không cần đến sự đền đáp hay trả ơn. Câu chuyện này đã được người dân xã Cổ Lũng nhắc đến trong suốt 7 năm qua đối với Câu lạc bộ liên gia đình ở xóm Làng Phan – xã Cổ Lũng . Những việc làm âm thầm của các thành viên câu lạc bộ đã làm ấm lòng những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những gia đình không may gặp rủi ro hoạn nạn trong cuộc sống. Đến xóm Làng Phan – xã Cổ Lũng hỏi đến câu Lạc bộ liên gia đình người dân ai nấy đều phấn khởi khi nói về hoạt động của câu lạc bộ.Trong xóm mỗi người một hoàn cảnh nhưng hễ gia đình nào trong Câu lạc bộ gặp khó khăn trong cuộc sống thì đều nhận được sự giúp đỡ từ các thành viên.Tìm hiểu rõ hơn về câu lạc bộ chúng tôi tìm đến gia đình bà Phạm Thị Dung- xóm Làng Phan. Chia sẻ với chúng tôi bà Dung không khỏi xúc động: Nếu như không có các thành viên trong câu lạc bộ, gia đình tôi cũng không biết phải xoay sở thế nào. Năm 2015 và Dung bị tai biến phải nằm viện 5 tháng sau khi ra viện sức khỏe vừa ổn định thì năm 2018 bà phát hiện mình mắc bệnh hiểm nghèo và phải điều trị dài ngày. Nhà có 4 khẩu, các con đi làm ăn xa, chỉ còn lại 2 ông bà với 7 sào ruộng và trên 1 tạ chè búp khô/ lứa. Thế nhưng những ngày bà nằm viện, ông đi chăm bà các thành viên trong câu lạc bộ Liên gia đình đã đến giúp gia đình bà Dung thu hái và sao sấy hơn 1 tạ chè búp khô/lứa. Bên cạnh đó, các thành viên còn luân phiên sang trông nhà giúp gia đình bà Dung. Chính vì vậy, bà Dung yên tâm điều trị bệnh tại bệnh viện trong suốt 1 thời gian dài.

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao