Cổng thông tin điện tử

Huyện Phú lương tỉnh Thái Nguyên

Đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri

18-11-2020 10:39

Ngày 17/11/2020, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện Phú Lương đã tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XIII, kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khoá XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 tại các xã: Yên Đổ, Động Đạt, Hợp Thành, Tức Tranh, Phủ Lý và thị trấn Giang Tiên.
Đoàn do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Yên Đổ và Tức Tranh. Cùng dự có đồng chí Bùi Thanh Hải, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ Phú Lương.


Cử tri xã yên Đổ có ý kiến tại Hội nghị tiếp xúc cử tri


Đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện lắng nghe ý kiến cử tri

Tại các buổi tiếp xúc, Đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã thông báo nhanh tới cử tri tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện từ đầu năm đến nay và những nhiệm vụ trọng tâm sẽ thực hiện trong năm 2021; Nội dung của kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khoá XIII, kỳ họp thứ 11 HĐND huyện Phú Lương khoá XIX, nhiệm kỳ 2016-2021. Cử tri 2 xã Yên Đổ và Tức Tranh đã có gần 30 lượt ý kiến gửi tới đại biểu HĐND tỉnh liên quan đến các nội dung: chi trả phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách cấp cơ sở còn thấp; việc cấp giống cây trồng theo Dự án cần đảm bảo đúng thời vụ; cần có cơ chế chính sách hỗ trợ các xóm xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu; cần kiểm soát việc xây dựng trang trại chăn nuôi trong khu dân cư.


Đồng chí Bùi Thanh Hải, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri  đồng chí Phạm Hoàng Sơn Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ  nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021 có ý nghĩa quan trọng, bởi kỳ họp lần này sẽ tiến hành kiện toàn công tác tổ chức cán bộ sau Đại hội Đảng bộ các cấp; đồng thời đánh giá kết quả thực hiện các lĩnh vực trong nhiệm kỳ vừa qua, chuẩn bị kế hoạch cho nhiệm kỳ 2021-2026. Chính vì vậy, những kiến nghị của cử tri có vai trò quan trọng đối với Kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới. Trên cơ sở những ý kiến của cử tri và những trao đổi của lãnh đạo địa phương, đồng chí đề nghị chính quyền các địa phương cần phối hợp với nhân dân để giải quyết triệt để trong thời gian sớm nhất. Còn những kiến nghị liên quan đến việc hỗ trợ xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu, chi trả chế độ phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách tại cơ sở, thủ tục bình xét gia đình văn hóa…, Đoàn sẽ tiếp thu để gửi tới Kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới và các cấp có thẩm quyền xem xét và  có giải pháp điều chỉnh phù hợp.Ngay tại buổi tiếp xúc, sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri đồng chí Bùi Thanh Hải, Bí thư Huyện uỷ đã tiếp thu các ý kiến trên và chỉ đạo các ngành, chức năng xem xét giải quyết theo thẩm quyền, đúng trình tự và đúng quy định của Pháp Luật.
Tại xã Động Đạt, thị trấn Giang Tiên, dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Nguyễn Thị Mai, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hoá-Thể thao và Du lịch, đ/c Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên. Cùng dự có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Mã Minh Hải, ủy viên BTV, Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện,các đồng chí là đại biểu HĐND huyện Phú Lương.


Cử tri thị trấn Giang Tiên phát biểu ý kiến tại Hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri xã Động Đạt cũng gửi tới các đại biểu một số ý kiến, kiến nghị, như: Đề nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm cải tạo tuyến đường Núi Phấn- Giang Tiên, Đu- Yên Lạc, nâng mức hỗ trợ cho cán bộ làm công tác xã hội tại cơ sở, quan tâm đầu tư kênh mương và các công trình thủy lợi để Nhân dân sản xuất, việc chia tách giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn gặp nhiều khó khăn, nhiều trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân. Tại thị trấn Giang Tiên, ý kiến của cử tri tập trung vào một số nội dung như: Quản lý tài nguyên môi trường, khoáng sản; quản lý các di tích lịch sử trên địa bàn,; việc xây dựng quy hoạch, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương; ảnh hưởng của dịch bệnh đến đời sống của Nhân dân…
Tại xã Hợp Thành và xã Phủ Lý các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện cũng đã có buổi tiếp xúc cử tri để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các bậc cử tri tại địa phương. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Đức Lực, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Giám đốc Sở nội vụ, cùng các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện. Cùng dự buổi tiếp xúc có đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thuý Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện.


Cử tri xã Phủ Lý phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri

Sau khi được nghe những thông tin khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh và huyện; Dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Thái Nguyên và dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Phú Lương, cử tri xã Hợp Thành có nhiều ý kiến, kiến nghị với các đại biểu như: Chế độ chính sách đối với giáo viên hợp đồng; mức phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách còn thấp. Về lĩnh vực đất đai nhiều cử tri mong muốn được chuyển đổi mục đích sử dụng và có hướng dẫn cụ thể trong quá trình làm thủ tục. Cử tri xã Hợp Thành cũng mong muốn chính quyền địa phương và các ngành chức năng cắm lại mốc, ranh giới giữa hồ Khuân Lân với các hộ dân sống xung quanh khu vực hồ để Nhân dân thuận lợi canh tác. Cử tri xã Phủ Lý đã có 6 lượt ý kiến gửi đến Đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh, huyện các liên quan đến các vấn đề như: Đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét xử lý đối với các xe chở quặng của các Công ty khoáng sản gây ô nhiễm môi trường do bụi bẩn, đồng thời gây hư hỏng một số đoạn đường giao thông; sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ dân đang sinh sống tại xóm Suối Đạo nhưng lại có đất sử dụng tại xã Động Đạt; Quan tâm đến đối tượng chính sách; Sửa chữa nâng cấp, kênh mương thủy lợi, kè hồ đập, nâng cấp đường điện cho Nhân dân trong  xóm Hiệp Hòa....
Với tinh thần cở mở, các đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện Phú Lương đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Nhiều ý kiến của cử tri đã được đại biểu HĐND tỉnh, huyện cùng các ngành chức năng của huyện đã giải đáp trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Các đại biểu HĐND tỉnh, huyện cũng mong muốn cử tri trên địa bàn tiếp tục có nhiều ý kiến đóng góp để HĐND các cấp giám sát và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan Nhà nước./.Thống kê truy cập

Đang truy cập:6103

Tổng truy cập: 1760881

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương - Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên
  • 0208 3 874 436
  • bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn