Cổng thông tin điện tử

Huyện Phú lương tỉnh Thái Nguyên

Cổ động diễu hành ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10

09-10-2020 18:19

Ngày 9/10/2020, Chi cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phú Lương tổ chức buổi phát động hưởng ứng ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10 năm 2020 với chủ đề “ Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”. Dự buổi phát động có lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên, Chi cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình tỉnh, Trung tâm Y tế huyện cùng 50 đoàn viên Trung tâm Y tế.

Các đoàn viên diễu hành tuyên truyền

Tại đây, Trung tâm y tế huyện Phú Lương tổ chức cổ động, diễu hành trên các tuyến đường chính của huyện để tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của ngày Quốc tế trẻ em gái, với chủ đề “ Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”. Đây là một trong những hoạt động thực hiện nhằm kêu gọi sự hành động của lãnh đạo Đảng, chính quyền, ban, ngành đoàn thể; các nhà cung cấp dịch vụ y tế trên địa bàn và cộng đồng ngăn chặn lựa chọn giới tính thai nhi, thay đổi tư duy và thực hành không lựa chọn giới tính khi sinh và phân biệt đối xử về giới.
Tại huyện Phú Lương, trong nhiều năm qua, việc quan tâm chăm sóc trẻ em gái được thực hiện thường xuyên với sự vào cuộc của các ban ngành đoàn thể dưới nhiều hình thức như: Nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản, tuổi dậy thì, tình bạn, tình yêu… tại các nhà trường; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về bình đẳng giới… nhằm đảm bảo cho các em được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng sống, sức khỏe tốt cả về thể chất và tinh thần. 
Bằng hoạt động ý nghĩa này, chương trình góp phần nâng cao nhận thức của người dân về các vấn đề dân số, bình đẳng giới và mất cân bằng giới tính khi sinh, góp phần xây dựng hình ảnh giá trị mới của phụ nữ - của bé gái trong gia đình và xã hội.

Tin, ảnh: Lan Anh, Đức Thuận

Ảnh : Các đoàn viên diễu hành tuyên truyền


Thống kê truy cập

Đang truy cập:6451

Tổng truy cập: 1724981

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương - Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên
  • 0208 3 874 436
  • bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn