Cổng thông tin điện tử

Huyện Phú lương tỉnh Thái Nguyên

Họp UBND huyện thường kỳ tháng 1 năm 2021

09-01-2021 23:48

Ngày 8/01/2021,UBND huyện Phú Lương tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá kết quả công tác, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tháng 12 năm 2020; triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 1 năm 2021; giao chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong BTV Huyện ủy; HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Trưởng các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp của huyện và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.


Đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Trong tháng 12/2020, UBND huyện tiếp tục hiện chỉ đạo điều hành các nhiệm vụ thường xuyên, các nhiệm vụ do tỉnh giao và các nhiệm vụ trọng tâm của huyện. Công tác phát triển kinh tế - xã hội tiếp tục được duy trì. Trong đó, đã thu hoạch cây trồng vụ đông năm 2020, triển khai kế hoạch sản xuất vụ xuân năm 2021; Cung ứng chè giống cho các hộ dân đăng ký trồng mới, trồng lại năm 2020 với diện tích đạt 65 ha; huyện đã chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động Ngày hội giới thiệu sản phẩm các làng nghề chè xã Tức Tranh năm 2020. Thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh thú y trên đàn gia súc, gia cầm, không để xảy ra dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Tăng cường quản lý, khai thác các nguồn thu, đẩy mạnh thực hiện các giải pháp hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2020. Tổng thu ngân sách trong tháng 12 đạt 13.054 triệu đồng, lũy kế năm 2020 đạt 88.341 triệu đồng, bằng 126% kế hoạch năm, bằng 90% so với cùng kỳ. Trong đó: Thu cân đối trong tháng đạt 11.612 triệu đồng, lũy kế năm 2020 đạt 79.093 triệu đồng, bằng 113% kế hoạch năm, bằng 88% so với cùng kỳ. Công tác quy hoạch; quản lý tài nguyên môi trường, GPMB được huyện chỉ đạo các xã, thị trấn quản lý chặt chẽ. Công tác tuyên truyền; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe nhân dân; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch và các chính sách an sinh xã hội được các ngành thực hiện đầy đủ, kịp thời; quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Tổ chức triển khai nội dung công tác phòng, chống Dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới; xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19 năm 2021; cập nhật thường xuyên diễn biến mới về tình hình dịch bệnh Covid-19. Tại hội nghị cùng đã tiến hành thảo luận và thông qua Quyết định của UBND huyện Phú Lương về việc giao kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2021; Kế hoạch chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, đầu tư xây dựng cơ bản và dự toán ngân sách năm 2021. Tại hội nghị, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện cũng đã tiến hành triển khai kế hoạch tổ chức “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2021”; Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ, hỗ trợ người nghèo trên địa bàn huyện nhân dịp “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2021” của Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Phú Lương. 
Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của đại diện các phòng, ban, các xã, thị trấn. Đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà các phòng, ban, đơn vị cần thực hiện:  Đối với các phòng, ban chuyên môn của huyên, các xã thị trấn cần triển khai kế hoạch, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ngay từ đầu năm; tổng hợp, chuẩn bị tốt cho tuần cao điểm tết vì người nghèo, tặng quà các gia đình chính sách, người có công; Tiếp tục giải quyết các chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng; triển khai tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021; tổng hợp, rà soát danh sách các đối tượng người có công, thân nhân người có công đề nghị nhận quà của Chủ tịch nước, các cấp; tổng hợp, rà soát danh sách hộ nghèo, hộ người có công, người có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu xây dựng nhà ở năm 2021. Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ về dịch bệnh Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm khác, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan. Điều tra, quản lý, theo dõi chặt người về từ vùng có dịch; người tiếp xúc với nguồn lây để kịp thời cách ly theo quy định; Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trong dịp tết Nguyên đán và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kiểm tra kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển buôn bán trái phép pháo nổ trong dịp tết, vận động Nhân dân ký cam kết không đốt pháo trong dịp tết; chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết cho gieo cấy vụ xuân; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; Xây dựng chi tiết kế hoạch các nội dung, chương trình lễ hội Đền Đuổm; Quan tâm đôn đốc triển khai đẩy nhanh tiến độ các Dự án ngoài Ngân sách; Chuẩn bị tốt các đề án, chương trình, kế hoạch cho nhiệm kỳ mới đề trình BTV Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, trình HĐND huyện kỳ họp tới./.

         Tin, ảnh: Thanh TuấnThống kê truy cập

Đang truy cập:3320

Tổng truy cập: 2168860

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương - Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên
  • 0208 3 874 436
  • bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn