Cổng thông tin điện tử

Huyện Phú lương tỉnh Thái Nguyên

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn nghiêm túc

11-08-2020 09:27

 

Sau 3 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 trên địa bàn huyện Phú Lương, tại các điểm thi đã diễn ra an toàn toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. 

Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng tặng quà tại điểm thi THPT Yên Ninh


Đại diện lãnh đạo huyện đoàn và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tặng các nhu yếu phẩm cho thanh niên tình nguyện


Đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ đo thân nhiệt cho các thí sinh tại điểm thi THPT Phú Lương

Kỳ tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 tại địa bàn huyện Phú Lương có trên 850 thí sinh dự thi với 39 phòng thi. Năm nay kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong thời điểm dịch bệnh Covit-19 diễn biến phức tạp, đo đó tại các điểm thi, nhân viên y tế, học sinh, thanh niên tình nguyện đều đến sớm để chuẩn bị cho công tác đảm bảo y tế, phòng chống dịch như: đo thân nhiệt, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh và những người làm nhiệm vụ tại điểm thi. Tại 2 điểm thi đã bố trí các phòng thi đảm bảo đầy đủ về bàn ghế, điện chiếu sáng cũng như quạt điện và các thiết bị khác đáp ứng đầy đủ nhu cầu cần thiết cho kỳ thi diễn ra an toàn và nghiêm túc. Đặc biệt các trường đã tiến hành chuẩn bị các phòng cách ly dự phòng,  máy đo thân nhiệt và phun khử khuẩn toàn bộ các phòng thi trước ngày thi 1 ngày,  đồng thời phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh, sàng lọc thường xuyên đối với đội ngũ giáo viên, nhân viên có trong danh sách dự kiến tham gia phục vụ kỳ thi. Xác định đây là kỳ thi rất quan trọng đối với các em học sinh, huyện Phú Lương cũng tích cực chỉ đạo các ngành chức năng, thành viên Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp của huyện tạo điều kiện tốt nhất về mọi mặt để kỳ thi diễn ra an toàn, đảm bảo đúng quy chế, quy định. Ngoài ra, các đoàn viên thanh niên xung kích đã hỗ trợ các em nước uống bố trí các phòng nghỉ cho thí sinh và phát trên 120 xuất cơm miễn phí cho các em học sinh. 
Trong các ngày diễn ra kỳ thi UBND huyện Phú Lương luôn quan tâm chỉ đạo các ngành, đơn vị có liên quan cùng phối hợp làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các điểm thi, hội đồng thi, kỳ thi đã thành công về mọi mặt, an toàn nghiêm túc và đúng quy chế./.

Tin và ảnh: Đức ThuậnThống kê truy cập

Đang truy cập:3324

Tổng truy cập: 2112392

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương - Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên
  • 0208 3 874 436
  • bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn