Cổng thông tin điện tử

Huyện Phú lương tỉnh Thái Nguyên

Tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em với tinh thần thiết thực, hiệu quả, phù hợp và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19

17-09-2021 16:13

 

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố, thị xã, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh: Tăng cường công tác chỉ đạo, đảm bảo các hoạt động vui Trung thu của trẻ em diễn ra an toàn, phù hợp với tình hình của đơn vị, địa phương, cộng đồng dân cư, tuân thủ chặt chẽ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Quan tâm, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ trẻ em là con của những người đang ở tuyến đầu chống dịch, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, miền núi, vùng cao, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh phải điều trị dài ngày. Thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, chăm sóc trẻ em bị nhiễm, trẻ em phải cách ly y tế, trẻ em không có cha, mẹ và người thân chăm sóc do đại dịch Covid-19.

Điểm nhấn của các hoạt động tết Trung thu là Chương trình “Trung thu đoàn viên” do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Đài Phát thanh -  Truyền hình tỉnh tổ chức tại Trường quay S1 Đài Phát thanh -  Truyền hình Thái Nguyên; tổ chức các đoàn đại biểu của tỉnh thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; hỗ trợ 40 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng từ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh.

UBND tỉnh đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các đoàn thể cấp tỉnh chỉ đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp phối hợp với các địa phương tuyên truyền, định hướng, huy động nguồn lực, tổ chức các hoạt động vui Trung thu cho trẻ em tại cơ sở, cộng đồng đảm bảo an toàn, thiết thực.

Triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, nhân dịp này, UBND tỉnh vận động các đơn vị, cá nhân ủng hộ, trao tặng máy tính cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Thu Hà (biên tập)
thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập:5705

Tổng truy cập: 5246784

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương - Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên
  • 0208 3 874 436
  • bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn