75 tình nguyện viên tham gia Chương trình “ Vì cuộc sống cộng đồng”

Ngày 10/03/2019, tại Nhà văn hóa xóm Hái Hoa 2 xã Phấn Mễ, Câu lạc bộ (CLB) tình nguyện Sam Sung Thái Nguyên phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Phấn Mễ huyện Phú Lương tổ chức Chương trình tình nguyện ngày Chủ nhật xanh “ Vì cuộc sống cộng đồng”.

Tặng trên 1.600 hộp sữa cho các em học sinh mầm non Yên Ninh

Ngày 11/3/2019, Hội chữ thập đỏ huyện Phú Lương đã trao tặng hơn 1.600 hộp sữa TH cho các em học sinh của Trường mầm non xã Yên Ninh.

Phát triển cây dược liệu hướng đi mới ở xã Yên Ninh

Với điều kiện tự nhiên phù hợp để cây thuốc nam sinh trưởng và phát triển. Nhằm phát huy lợi thế đó, những năm gần đây xã Yên Ninh đang khuyến khích, hỗ trợ người dân trồng cây dược liệu theo hướng hàng hóa, góp phần nâng cao thu nhập cũng như nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích đất canh tác của địa phương. Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Triệu Văn Sơn – Phó chủ tịch UBND xã Yên Ninh cho biết: Trong nhiều năm qua, các thương lái ở nhiều nơi đến thu mua các loại cây dược liệu trong vùng để xuất bán. Bị khai thác ồ ạt, đồng thời diện tích rừng bị thu hẹp nên đến nay, nhiều loại cây dược liệu có trong tự nhiên hầu như đã bị khai thác. Trước thực trạng đó, xã Yên Ninh đã vận động nhân dân đầu tư phát triển vùng trồng cây dược liệu tập trung. Trong đó, tập trung tại những xóm có diện tích rừng trồng kém hiệu quả hay những chân ruộng 1 vụ không chủ động được nguồn nước phục vụ sản xuất, thuận lợi với điều kiện tự nhiên để cây dược liệu phát triển. Đến xóm Đồng Phủ 1 – xã Yên Ninh chúng tôi vào thăm gia đình chị Trần Thị Đài - là một trong những hộ đã có nhiều năm trồng cây thìa canh tại địa phương. Chia sẻ với chúng tôi chị Đài cho biết: Gia đình tôi có hơn 1 ha vườn và đất ruộng chủ yếu chỉ trồng lúa và có một diện tích nhỏ trồng keo, nhưng hiệu quả kinh tế chưa cao nên tôi luôn muốn tìm những cây, còn phù hợp để chuyển đổi phát triển kinh tế gia đình. Được sự hướng dẫn, hỗ trợ của các chuyên gia, gia đình tôi đã chuyển sang trồng dây thìa canh. Năm đầu cây còn nhỏ nên thu nhập còn thấp nhưng từ năm thứ 2 và năm thứ 3 trở đi cây cho thu nhập tương đối tốt. Hiện 1 ha dây thìa canh của gia đình cho thu nhập từ 200 đến 250 triệu đồng/ha. Hiện nay xã Yên Ninh đã quy hoạch diện tích hơn 13ha để trồng cây thuốc nam với các cây giống như: Thìa canh, gừng tía, sả…Theo đó, các hộ được tham gia tập huấn các kỹ thuật chuyển giao tiến bộ KHKT, tham quan mô hình, tham gia hội thảo. Bên cạnh đó, các hộ cũng thường xuyên được cán bộ kỹ thuật của Phòng NN&PTNT huyện hướng dẫn trồng các loại cây dược liệu. Anh Nguyễn Viết Văn – xóm Đồng Phủ I cho biết: Gia đình anh đã tìm hiểu về cây dược liệu và có nhiều kiến thức về các loại cây dược liệu. Sau khi được tập huấn và thăm quan các mô hình trong và ngoài tỉnh anh đã đầu tư thiết bị tự ép tinh dầu sả, tinh dầu tram, tinh dầu bưởi, nước hoa hồng để cung cấp ra thị trường cũng như bán cho các công ty dược. Theo anh Văn việc đầu tư thiết bị để ép tinh dầu ngay tại địa phương không chỉ tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có mà còn giải quyết việc làm cho lao động tại nông thôn, tăng thu nhập cho người dân. Mặt khác, giảm được chi phí vận chuyển nguyên liệu đồng thời thúc đẩy phát triển ngành nông - lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa có giá trị kinh tế cao.

Tập trung kiểm tra tình hình dịch bệnh tả lợn châu phi

Trước tình hình dịch bệnh tả lợn châu phi xuất hiện trên địa bàn tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch động vật huyện Phú Lương đã tăng cường công tác kiểm tra, phòng chống dịch tại các cơ sở trang trại, gia trại trong toàn huyện.

Khai mạc giải bóng đá phong trào thanh niên

Hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, kỷ niệm 73 năm ngày Thể thao Việt Nam, sáng ngày 10-3, tại sân bóng nhân tạo Thế Phong Thị trấn Đu, Phú Lương, UBND huyện Phú Lương tổ chức khai mạc giải bóng đá phong trào thanh niên năm 2019. thu hút 21 đội tham gia thi đấu đến từ 33 cơ sở Đoàn trực thuộc huyện đoàn và ngành giáo dục đào tạo huyện

Ký cam kết trong công tác quản lý nhà nước về đất đai

Ngày 7/3/2019, UBND huyện Phú Lương đã tổ chức hội nghị Giao ban ngành Tài nguyên & Môi trường, ký cam kết trong công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện. Dự chủ trì hội nghị có đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, đại diện lãnh đạo một số Phòng ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo UBND và cán bộ địa chính 15 xã, thị trấn.

Giữ gìn bản sắc văn hóa người Sán Chay

Lễ Hội Cầu mùa của đồng bào dân tộc Sán Chay là nét văn hóa đặc trưng độc đáo từ ngàn xưa truyền lại, mang tính nhân văn cao cả, là cầu nối tâm linh giữa đất trời và con người, thể hiện khát vọng chinh phục thiên nhiên của người dân lao động. nhằm bảo tồn, phát huy những nét đẹp và giá trị văn hóa của dân tộc. Trong 2 ngày mùng 6 và mùng 7/3 (Tức ngày mùng 1 và mùng 2 âm lịch) tại xóm Đồng Tâm – xã Tức Tranh đã tổ chức lễ hội này với sự tham gia của các xã và du khách thập phương. Dự lễ hội còn có Đ/c Nguyễn Thúy Hằng – Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo ngành văn hóa, các địa phương cùng du khách thập phương đến tham gia các hoạt động lễ hội.

Huyện Phú Lương tổ chức giải Bóng chuyền, Bóng chuyền hơi huyện Phú Lương năm 2019

Thiết thực kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Ngày Thể thao Việt Nam năm 2019. Từ ngày 06/3 đến ngày 07/3/2019 tại thị trấn Giang Tiên, huyện Phú Lương tổ chức giải Bóng chuyền, Bóng chuyền hơi huyện Phú Lương năm 2019.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ dự sinh hoạt cùng chi bộ Thái An

Ngày 5-3-2019, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã dự sinh hoạt định kỳ cùng các đảng viên Chi bộ tiểu khu Thái An, thị trấn Đu. Cùng dự có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Văn phòng Tỉnh uỷ. Về phía huyện Phú Lương có Đ/c Ma Văn Rục- Phó bí thư thường trực Huyện ủy.

14 đội tham gia giải bóng chuyền- Bóng chuyền hơi

Hướng tới kỷ niệm 109 năm ngày quốc tế phụ 8/3, 73 năm ngày thể thao Việt Nam huyện Phú Lương đã tổ cức giải bóng chuyền- bóng chuyền hơi để chào mừng hoạt động này.

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 0386223999 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao