Phát huy sức mạnh đoàn kết trong dân

Với mức đóng góp trên 1 triệu 500 nghìn đồng/nhân khẩu tùy vào mỗi nhánh đường có hộ đã phải bỏ ra gần 10 triệu đồng để làm đường bê tông, ngoài ra chưa kể hầu hết các hộ trong xóm đều phải hiến đất và các tài sản trên đất. Việc làm này không phải ở đâu nhân dân cũng đồng tình ủng hộ, nhất là đối với một xóm mà đời sống bà con nhân dân còn nhiều khó khăn như ở xóm Bầu 1- xã Phấn Mễ.

Đảng bộ huyện Phú Lương đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 19 (Mở rồng) khóa XXII nhiệm kỳ 2015-2020 và quán triệt Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII

Ngày 12/4/2019, Đảng bộ huyện Phú Lương đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 19 (Mở rộng) khóa XXII nhiệm kỳ 2015-2020 và quán triệt Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII. Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Mai, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; cùng dự có đồng chí Ma Văn Rục Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Bình Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; Bí thư các chi đảng bộ trực thuộc huyện.

Nhiều nội dung tham gia ngày hội tiếng anh

Ngày 10-4-2019 tại xã Động Đạt cụm thi đua số 3 gồm các trường: Trường tiểu học Dương Tự Minh, Tiểu học Động Đạt, tiểu học Yên Lạc 1, 2 đã tổ chức ngày hội tiếng anh với sự tham gia của trên 200 em học sinh thuộc các khối 3, 4, 5.

Họp BTV Huyện ủy Thường kỳ tháng 4 năm 2019

Ngày 11/4/2019 BTV Huyện ủy Phú Lương tổ chức họp thường kỳ tháng 4 đánh giá kết quả công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2019 và thực hiện một số công tác khác. Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Mai - UVBCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, cùng dự có đồng chí Ma Văn Rục - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Bình Công - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy.

Ươm cắm 2.238 vạn hom chè giống phục vụ trồng chè năm 2019

Đến thời điểm này, huyện Phú Lương đã chỉ đạo 11 vườn ươm giống chè trên địa bàn bàn hoàn thành ươm cắm được hơn 2.200 vạn hom chè giống phục vụ kế hoạch trồng chè năm 2019.

Triển khai nhiệm vụ thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” huyện Phú Lương năm 2019

Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Nguyên và kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Ngày 11/4/2019, Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” huyện Phú Lương năm 2019. Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Thúy Hằng- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng các động chí thành viên Ban chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm huyện Phú Lương.

Giá trị Công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp đạt trên 100 tỷ đồng

Những năm gần đây, các doanh nghiệp, Hợp tác xã hoạt động trên lĩnh vực Công nghiệp- Tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện Phú Lương đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế- xã hội của huyện.

Liên gia đình để chia sẻ những khó khăn

Chia sẻ, giúp đỡ nhau những lúc khó khăn hoạn nạn mà không cần đến sự đền đáp hay trả ơn. Câu chuyện này đã được người dân xã Cổ Lũng nhắc đến trong suốt 7 năm qua đối với Câu lạc bộ liên gia đình ở xóm Làng Phan – xã Cổ Lũng . Những việc làm âm thầm của các thành viên câu lạc bộ đã làm ấm lòng những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những gia đình không may gặp rủi ro hoạn nạn trong cuộc sống. Đến xóm Làng Phan – xã Cổ Lũng hỏi đến câu Lạc bộ liên gia đình người dân ai nấy đều phấn khởi khi nói về hoạt động của câu lạc bộ.Trong xóm mỗi người một hoàn cảnh nhưng hễ gia đình nào trong Câu lạc bộ gặp khó khăn trong cuộc sống thì đều nhận được sự giúp đỡ từ các thành viên.Tìm hiểu rõ hơn về câu lạc bộ chúng tôi tìm đến gia đình bà Phạm Thị Dung- xóm Làng Phan. Chia sẻ với chúng tôi bà Dung không khỏi xúc động: Nếu như không có các thành viên trong câu lạc bộ, gia đình tôi cũng không biết phải xoay sở thế nào. Năm 2015 và Dung bị tai biến phải nằm viện 5 tháng sau khi ra viện sức khỏe vừa ổn định thì năm 2018 bà phát hiện mình mắc bệnh hiểm nghèo và phải điều trị dài ngày. Nhà có 4 khẩu, các con đi làm ăn xa, chỉ còn lại 2 ông bà với 7 sào ruộng và trên 1 tạ chè búp khô/ lứa. Thế nhưng những ngày bà nằm viện, ông đi chăm bà các thành viên trong câu lạc bộ Liên gia đình đã đến giúp gia đình bà Dung thu hái và sao sấy hơn 1 tạ chè búp khô/lứa. Bên cạnh đó, các thành viên còn luân phiên sang trông nhà giúp gia đình bà Dung. Chính vì vậy, bà Dung yên tâm điều trị bệnh tại bệnh viện trong suốt 1 thời gian dài.

Tập huấn nghiệp vụ xây dựng mô hình điểm về hoạt động văn nghệ, bảo tồn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019

Nhằm bảo tồn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và chung tay xây dựng nông thôn mới. Ngày 06/4/2019 tại xóm Cây Thị, xã Yên Lạc, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông phối hợp với Trung tâm Văn hóa- Thông tin tỉnh Thái Nguyên, Ủy ban nhân dân xã Yên Lạc tổ chức khai mạc Chương trình xây dựng Mô hình điểm về hoạt động Văn nghệ, Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019.

Huyện Phú Lương tổ chức giải Cờ tướng  mở rộng năm 2019

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng Miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2019) và kỷ niệm Ngày Quốc tế lao động 1/5. Ngày 06/4/2019, tại Trung tâm Văn hóa- Thể thao và Truyền thông huyện Phú Lương đã tổ chức giải Cờ tướng mở rộng huyện Phú Lương năm 2019.

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 0386223999 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao