Huyện Phú Lương thực hiện đưa Công an chính quy về địa bàn cơ sở

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên, ngày 14/5/2019 Công an huyện Phú Lương đã phối hợp với Đảng ủy, HĐND và Ủy ban nhân dân thị trấn Đu đã công bố Quyết định và giao nhiệm vụ cho 05 đồng chí Công an chính quy đang công tác tại Công an huyện Phú Lương về nhận nhiệm vụ Trưởng, Phó và Công an viên của thị trấn Đu kể từ ngày 14/5/2019. Theo đó các đồng chí Công an chính quy sẽ làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thị trấn theo nhiệm vụ chức năng của Công an xã. Như vậy thị trấn Đu là đơn vị đầu tiên thực hiện việc đưa Công an chính quy về cơ sở, sau thời gian hoạt động thí điểm, rút kinh nghiệm, Công an huyện Phú Lương sẽ tiếp tục phân công Công an huyện về làm nhiệm vụ ở các xã, thị trấn khác trên địa bàn huyện./.

Kiểm tra công tác phòng bệnh Dịch tả lợn châu Phi tại Tức Tranh và Phấn Mễ

Ngày 14/5/2019, Đoàn kiểm tra của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Ma Văn Rục, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng bệnh Dịch tả lợn châu Phi tại xã 2 Tức Tranh và Phấn Mễ.

Phú Lương tích cực chuẩn bị cho Đại hội đại biểu dân tộc thiểu số huyện Phú Lương lần thứ III

Theo kế hoạch số 126/KH - BCĐ, ngày 26/4/2019 của Ban chỉ đạo đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Phú Lương sẽ tiến hành đại hội lần thứ III vào cuối tháng 6 năm 2019.

Huyện Phú Lương tích cực, khẩn trương khống chế Bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn

Theo báo cáo nhanh của Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống Bệnh dịch tả lợn Châu Phi huyện, tính đến 16h00, ngày 13/5/2019 trên địa bàn huyện Phú Lương đã công bố Bệnh dịch tả lợn Châu Phi tại 04 địa phương gồm: thị trấn Đu, xã Vô Tranh, xã Phấn Mễ và xã Cổ Lũng. Số lợn mắc bệnh và tiêu hủy là trên 292 con; khối lượng tiêu hủy trên là 14165 kg . Hiện nay đã lấy mẫu bệnh phẩm của các xã: Phủ Lý, Yên Ninh, Vô Tranh đang chờ kết quả.

Có thêm 2 địa phương xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi

Sau khi có kết quả về mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm tại Trung tâm chuẩn đoán thú y Trung ương,Cục Thú y. Ngày 13/5/2019, huyện Phú Lương công bố thêm xã là Phấn Mễ và thị trấn Đu xuất hiện bệnh dịch tả lợn Châu phi.

Tập trung các nguồn nhân lực khống chế dịch tả lợn Châu Phi

Ngay sau khi công bố dịch, cấp ủy, chính quyền và nhân dân ở 2 xã Cổ Lũng và xã Vô Tranh đã khẩn cấp chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch với mục tiêu khống chế không để dịch bệnh lây lan, giảm tối đa những thiệt hại về kinh tế cho các hộ chăn nuôi, đồng thời bảo đảm vệ sinh môi trường...

Huyện Phú Lương triển khai đồng bộ các giải pháp  ngăn chặn Bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn

Huyện Phú Lương là huyện cuối cùng của tỉnh Thái Nguyên phát hiện và công bố Bệnh dịch tả lợn Châu Phi tại xã Cổ Lũng và xã Vô Tranh. Theo tổng hợp của tỉnh Thái Nguyên, đến 10h00, ngày 12/5/2019 trên địa bàn toàn tỉnh đã có 43 xã của 9/9 huyện, thành phố, thị xã phát hiện và công bố Bệnh dịch tả lợn Châu Phi với tổng số 7407 con tương ứng với trên 441 tấn lợn đã bị tiêu hủy, trên địa bàn huyện Phú Lương đến 17h00, ngày 11/5/2019 xã Vô Tranh và xã Cổ Lũng đã tiến hành tiêu hủy 97 con lợn với tổng khối lượng 3.631,5kg, trong đó xã Cổ Lũng tiêu hủy 42 con với khối lượng 1.998 kg và xã Vô Tranh tiêu hủy 55 con với khối lượng 1.633kg. Nhận định tại địa bàn có dịch là số lợn nhiễm bệnh tăng nhanh. Nguyên nhân gây bệnh do nhiều nguồn, tuy nhiên nguyên nhân chính là do nhận thức và hoạt động của con người đem sản phẩm mang mầm bệnh vào địa bàn.

Tăng cường phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

Trước tình hình dịch tả lợn Châu Phi đang diễn biến phức tại tại các địa phương trong và ngoài tỉnh. Ngày 10/5, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị công tác phòng chống dịch tả lợn trên địa bàn. Đồng chí Hoàng Duy Hưng- Ủy viên Ban thường vụ- Phó chủ tịch thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có ngành nông nghiệp và lãnh đạo 15 xã thị trấn.

Công bố dịch tả lợn Châu Phi

Ngày 11/5/2019, UBND huyện Phú Lương đã công bố bệnh dịch tả lợn châu Phi tại một hộ chăn nuôi ở xã Vô Tranh và xã Cổ Lũng.

Khai giảng lớp sơ cấp trồng chè tại xã Yên Trạch

Ngày 10/5/2019, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Phú Lương phối hợp với UBND xã Yên Trạch tổ chức khai giảng lớp sơ cấp trồng chè cho 25 học viên.

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao