Triển khai Kế hoạch tổ chức Hội thi cải cách hành chính năm 2019

Ngày 26/7/2019, đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lương đã chủ trì Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi tuyên truyền cải cách hành chính huyện Phú Lương năm 2019. Dự hội nghị có lãnh đạo một số cơ quan, đại diện 18 đội tham gia dự thi.

Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ nhân ngày 27/07

Ngày 26/07, Đoàn đại biểu Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện và các xã Thị trấn do đồng chí Ma Văn Rục-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tại đền Liệt sỹ huyện, nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2019. Cùng tham gia Lễ dâng hương có đồng chí Phạm Bình Công-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện. Trong không khí trang nghiêm và xúc động, thay mặt đoàn đại biểu, đồng chí Nguyễn Thúy Hằng-Phó Chủ tịch UBND huyện đã kính báo với anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng Liệt sỹ huyện về những kết quả mà huyện Phú Lương đạt được trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm. Nổi bật là giá trị sản xuất CN- TTCN địa phương ước đạt trên 48% so với KH, tổng sản lượng lương thực vụ Đông Xuân ước đạt 101,6% KH, Tổng thu ngân sách trên địa bàn là 41,9 tỷ đồng. Đối với chương trình xây dựng NTM, huyện đã huy động các nguồn lực tập trung xây dựng các xã đạt chuẩn NTM, kết quả đã có 06 xã đạt chuẩn 19 tiêu chí, 4 xã đạt từ 15 đến 18 tiêu chí, 3 xã đạt từ 10 đến 14 tiêu chí. Bên cạnh đó, công tác giáo dục và đào tạo được quan tâm, đến nay huyện đã có 41/53 trường đạt chuẩn quốc gia. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao được đẩy mạnh, chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế được nâng cao, công tác CCHC được đổi mới, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững...Nhằm khắc ghi công ơn sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng các liệt sĩ, những người không tiếc máu xương, hiến dâng trọn đời mình vì độc lập, tự do và hạnh phúc của nhân dân, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện đã nguyện phát huy truyền thống, nêu cao tinh thần đoàn kết, xây dựng quê hương Phú Lương ngày càng giàu mạnh, phát huy xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã chọn. Tin: Phương Hảo, ảnh Đức Tùng

Lữ đoàn công binh 229 tổ chức các hoạt động về nguồn

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ, Đoàn đại biểu thủ trưởng, cán bộ chiến sỹ Lữ đoàn công binh công trình 229 thuộc Binh chủng công binh đã tổ chức các hoạt động về nguồn tại xã Hợp Thành. Cùng tham gia các hoạt động về nguồn của Đoàn đại biểu Lữ đoàn 229, còn có đồng chí Nguyễn Thúy Hằng Phó CT UBND huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các Hội, đoàn thể xã Hợp Thành. Đoàn đại biểu Thủ trưởng, cán bộ chiến sỹ Lữ đoàn công binh công trình 229 đã cùng với lãnh đạo huyện Phú Lương, xã Hợp Thành dâng hoa, thắp nén hương thơm tại nghĩa trang liệt sỹ xã Hợp Thành, nhằm bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và tri ân những công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã cống hiến tuổi xuân, xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ Đoàn đại biểu cán bộ chiến sỹ Lữ đoàn 229 đã nguyện noi gương, tiếp bước cha anh, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì để giữ gìn và phát huy thành quả to lớn mà cha, anh để lại. Tiếp đến đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà hai gia đình chính sách người có công của xã Hợp Thành là bà Nguyễn Thị Hòa Mẹ liệt sỹ Nguyễn Phúc Dân ở xóm Bo Chè và ông Trần Hùng Thân nhân gia đình liệt sỹ Trần Khắc Bòng ở xóm Phú Thành. Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động về nguồn, tại xóm Phú Thành Lữ đoàn Công binh công trình 229 đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình ông Đoàn Viết Bạn thân nhân gia đình liệt sỹ Đoàn Mạnh Hùng ở xóm Phú Thành. Sau hơn 5 tháng thi công đến nay công trình đã hoàn thành với diện tích sử dụng 80m2, tổng trị giá công trình là 340 triệu đồng, trong đó cán bộ chiến sỹ Lữ đoàn 229 hỗ trợ 80 triệu đồng, còn lại là do con cháu, họ hàng giúp đỡ. Công trình hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng đúng dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2019, đã mang lại ý nghĩa to lớn, nhằm tri ân gia đình có công với cách mạng, là nghĩa cử cao đẹp ghi nhớ công lao đối với các anh hùng liệt sỹ, của cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn 229.

Lễ ký kết bản ghi nhớ chương trình giao lưu kết nghĩa

Ngày 24-7, UBND huyện Phú Lương tổ chức Lễ ký kết bản ghi nhớ chương trình giao lưu kết nghĩa với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam tại Thái Nguyên, giai đoạn 2019-2020 (Ảnh). Dự buổi ký kết về phía huyện Phú Lương có đồng chí Ma Văn Rục- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Bình Công Phó Bí thư Huyện ủy Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Văn Quý- UVBT Huyện ủy Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thúy Hằng Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam tại Thái Nguyên và các thành viên trong đoàn.

Thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách

Ngày 23/7, đồng chí Hoàng Duy Hưng Ủy viên ban thường vụ, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách tại 3 xã Phủ Lý, Ôn Lương, Hợp Thành. Cùng đi có lãnh đạo Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông, Huyện đoàn, chuyên viên Phòng lao động thương và xã hội huyện Phú Lương.

Đồng chí Ma Văn Rục thăm tặng quà cho người có công

Ngày 23/7 đồng chí Ma Văn Rục Phó bí thư thường trực huyện ủy trưởng đoàn, cùng đại diện phòng Lao động - Thương Binh&Xã hội đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại xã Phấn Mễ và thị trấn Đu nhân dịp 72 năm ngày thương binh liệt sỹ

Đánh giá công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi

Chiều 24-7, UBND huyện Phú Lương đã tổ chức Hội nghị đánh giá công tác phòng, chống Dịch tả lợn châu Phi. Tham dự có ông Hoàng Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, đc Hoàng Duy Hưng Phó chủ tịch thường trực UBND huyện và đại diện các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh động vật của 15 xã, thị trấn.

Kỳ họp thứ 8, HĐND xã Yên Ninh khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021

Ngày 22/7/2019, HĐND xã Yên Ninh khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tổ chức kì họp thứ 8 nhằm đánh giá hoạt động của HĐND, UBND xã trong 6 tháng đầu năm, phương hướng và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Dự có đồng chí Mông Chí Hồng, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, đại diện lãnh đạo một số Phòng, Ban của huyện, lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã cùng các đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và huyện Phú Lương thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng

Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019). Ngày 24/7/2019 đoàn đại biểu đại diện Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Nguyễn Văn Khoa- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà. Cùng đi với đoàn có đồng chí Phạm Bình Công- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và các phòng, ban, ngành của huyện Phú Lương; Lãnh đạo xã Cổ Lũng và lãnh đạo thị trấn Giang Tiên.

Ra quân chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” năm 2019

Sáng 20-7-2019, tại xã Yên Lạc, Huyện đoàn Phú Lương đã tổ chức chương trình ra quân chiến dịch "Kỳ nghỉ hồng" năm 2019 với chủ đề “Thanh niên Phú Lương chung sức xây dựng Nông thôn mới và tham gia cải cách hành chính”.

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao