Cổng thông tin điện tử

Huyện Phú lương tỉnh Thái Nguyên

Đại hội Hội luật gia huyện Phú Lương lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025

16-10-2020 16:42

Ngày 15/10/2020, Hội Luật gia huyện Phú Lương đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự có lãnh đạo Hội Luật gia tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện Phú Lương có đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện. Cùng dự có đại diện Hội luật gia các huyện Đại Từ, Định Hóa; lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể của huyện, cùng 54 Đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Hội luật gia huyện Phú Lương lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Ban chấp hành

Hội luật gia huyện Phú Lương hiện có 50 hội viên ở các cơ quan, đơn vị như: Phòng Tư pháp, Thanh tra, Công an, Tòa án Nhân dân và Viện kiểm sát Nhân dân huyện, Chi cục thi hành án dân sự; cán bộ Tư pháp – hộ tịch các xã, thị trấn. Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Hội Luật gia huyện đã triển khai thực hiện hiệu quả các mục tiêu Nghị quyết Đại hội I đề ra. Công tác củng cố, phát triển tổ chức hội được thực hiện có hiệu quả. Hội đã phối hợp các cơ quan, đơn vị tổ chức được 250 buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục Pháp luật cho trên 35.900 lượt người nghe. Tổ chức 261 cuộc thi tìm hiểu về Pháp luật thu hút trên 41.800 lượt người tham dự. Trong nhiệm kỳ, Hội đã phối hợp tổ chức 50 buổi trợ giúp pháp lý lưu động chco trên 2.000 lượt người dân tại các xã, thị trấn. Hội luật gia ở các đơn vị đã tham mưu thực hiện 71 cuộc thanh tra, kiểm tra và thẩm tra xác minh tại các cơ quan đơn vị. Bên cạnh đó, trong quá trình hoạt động, Hội Luật gia huyện nói chung và các hội viên đã tích cực gắn kết giữa công việc chuyên môn với vai trò Luật gia, tham gia đóng góp, tham mưu xây dựng nhiều chủ trương, chính sách của tỉnh, huyện. Thảo luận tại Đại hội, các hội viên trong Hội luật gia đã đóng góp ý kiến, giải pháp nhằm nâng cao công tác hoạt động của hội trong tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền và thực hiện các hoạt động phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện; Công tác giám sát việc chấp hành pháp luật trên địa bàn; Công tác tư vấn và trợ giúp pháp lý…
Nhiệm kỳ 2020 - 2025,  Hội Luật gia huyện Phú Lương tiếp tục củng cố, phát triển tổ chức hội vững mạnh, khẳng định rõ tính chất, vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của hội; Tăng cường phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp trong các hoạt động, nhất là trong việc thực hiện chủ trương xã hội hóa công tác phổ biến, giáo dục Pháp luật và trợ giúp pháp lý, góp phần củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện.
 Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả mà Hội Luật gia huyện đã đạt được trong nhiệm kì qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị: Trong nhiệm kì tới Hội Luật gia của huyện cần tiếp tục phát triển hội viên và nâng cao chất lượng hoạt động của hội, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, phát huy năng lực chuyên môn, kinh nghiệm của hội viên trong công tác, tập hợp những hội viên kinh nghiệm và có nhiều kỹ năng nghề nghiệp; thu hút hội viên trẻ tham gia các hoạt động của hội. Tổ chức và vận động các hội viên Luật gia tham gia góp ý xây dựng các dự án luật và các văn bản quy phạm Pháp luật, đẩy mạnh hoạt động tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho hộ nghèo…
 Đại hội Hội Luật gia huyện lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu 7 đồng chí tham gia Ban Chấp hành khóa mới và bầu Ban kiểm tra Hội luật gia huyện. Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng Phòng tư pháp huyện được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội luật gia huyện Phú Lương lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025. 

Tin, ảnh: Lan Anh, Thanh TuấnThống kê truy cập

Đang truy cập:6151

Tổng truy cập: 1402811

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương - Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên
  • 0208 3 874 436
  • bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn