Cổng thông tin điện tử

Huyện Phú lương tỉnh Thái Nguyên

Xóm Tân Thái đón bằng công nhận xóm NTM kiểu mẫu

19-11-2020 17:58

Ngày 18/11/2020, xóm Tân Thái xã Tức Tranh đã tổ chức đón Lễ công bố Quyết định và đón bằng công nhận xóm đạt chuẩn “Xóm nông thôn mới kiểu mẫu”.
Xóm Tân Thái xã Tức Tranh hiện có 76 hộ, 281 nhân khẩu. Địa bàn xóm được hình thành 3 cụm dân cư với diện tích tự nhiên là 58 ha, trong đó diện tích chè chiếm phần lớn. Năm 2017, xóm Tân Thái được Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Tức Tranh lựa chọn xây dựng xóm NTM kiểu mẫu. Ngay sau khi được lựa chọn, Ban phát triển nông thôn của xóm đã được thành lập và tiến hành họp bàn, thống nhất nội dung, kế hoạch, phương pháp thực hiện. Với mục tiêu xây dựng NTM kiểu mẫu là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, xây dựng kết cấu hạ tầng, kinh tế phát triển, an ninh trật tự được giữ vững… Ban phát triển nông thôn xóm Tân Thái đã phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, từng tổ chức Hội, đoàn thể, đồng thời vận động cán bộ đảng viên gương mẫu đi đầu trong quá trình thực hiện. Qua thời gian thực hiện với sự nỗ lực của Nhân dân và cán bộ đảng viên, xóm Tân Thái đã đạt 9 tiêu chí xóm NTM kiểu mẫu. Xóm không còn đường lầy lội, không còn nhà dột nát, không còn hộ nghèo, 100% trẻ em trong độ tuổi đi học đều được đến trường, trên 96% người dân tham gia Bảo hiểm y tế, 100% số hộ sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh và ký cam kết thực hiện không vứt rác bừa bãi. Trong sản xuất kinh doanh, nhất là sản xuất chế biến chè các hộ dân đã tuân thủ đúng các quy trình về vệ sinh an toàn thực phẩm, thu nhập bình quân đạt 52 triệu đồng/người/năm, trên 88% gia đình đạt chuẩn gia đình NTM kiểu mẫu. Ngoài ra, xóm đã huy động được hơn 1.000 ngày công lao động, vận động Nhân dân hiến trên 3.300m2 đất để xây dựng và mở rộng đường giao thông, khuôn viên Nhà văn hóa xóm.

Với việc được công nhận xóm đạt chuẩn “Xóm nông thôn mới kiểu mẫu” sẽ là tiền đề, điều kiện thuận lợi để xóm Tân Thái tiếp tục xây dựng xóm phát triển bền vững, duy trì xóm NTM kiểu mẫu trong những năm tiếp theo. Nhân dịp này, xã Tức Tranh đã tặng giấy khen cho cán bộ và Nhân dân xóm Tân Thái đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng xóm NTM kiểu mẫu, tặng giấy khen cho 3 gia đình của xóm Tân Thái đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng xóm NTM kiểu mẫu. 

    Tin, ảnh: Thanh TuấnThống kê truy cập

Đang truy cập:6253

Tổng truy cập: 1760886

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương - Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên
  • 0208 3 874 436
  • bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn