Cổng thông tin điện tử

Huyện Phú lương tỉnh Thái Nguyên

Đại hội thể dục thể thao điểm xã Động Đạt lần thứ V

29-04-2021 07:25

Ngày 27/4/2021, xã Động Đạt đã tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ V năm 2021. Đây là đơn vị làm điểm tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao TDTT cấp cơ sở của huyện. Dự buổi lễ có đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Mã Minh Hải, UVBTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch HĐND huyện; cùng các đồng chí trong BTV Huyện uỷ. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội TDTT huyện; các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên; Các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện Phú Lương. Lãnh đạo Sư đoàn 346, các Trung đoàn trực thuộc Sư đoàn 346; lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền địa phương, lãnh đạo, cán bộ văn hóa 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện cùng các đơn vị, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn đã đến động viên cổ vũ cho Đại hội TDTT.
Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội
         Trong những năm qua, xã Động Đạt đã đầu tư cho sự nghiệp phát triển thể thao như: hiện nay xã có 5 CLB thể dục thể thao hoạt động hiệu quả như CLB cầu lông, bóng chuyền hơi, dưỡng sinh, cờ tướng… thiết chế thể dục thể thao được quan tâm, năm 2017 xã đã xây dựng được 1 sân vận động của xã tại xóm Làng Mạ và tôn tạo nhiều sân thể thao đơn giản tại các xóm. Hiện nay, 20/20 xóm đều có các hoạt động thể dục thể thao, 100% các trường học đều có sân thể thao. Toàn xã có trên 4.000 người thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, trên 500 gia đình đăng ký gia đình thể thao, qua bình xét hàng năm có gần 200 hộ gia đình đạt gia đình thể thao tiêu biểu. Hàng năm, vào các ngày lễ lớn, xã đều tổ chức các giải bóng đá, cầu lông, bóng chuyền… tạo khí thế thi đua sôi nổi trong quần chúng nhân dân, góp phần động viên bà con nhân dân hoàn thành thắng lợi mục tiêu nghị quyết đại hội đảng các cấp đề ra. Đến nay, 100% xóm đều có sân bóng chuyền, sân cầu lông.
Đây là một hoạt động văn hóa, thể thao có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhằm biểu dương sức mạnh tinh thần đoàn kết của toàn thể nhân dân xã quyết tâm rèn luyện sức khỏe, góp phần quan trọng trong việc triển khai chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp, thực hiện lời dạy Bác Hồ “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. 
Đại diện lãnh đạo Sở VHTT&DL, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và xã Động Đạt trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Đại hội
Phát biểu tại đại hội, Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội TDTT huyện đánh giá cao kết quả phong trào thể dục thể thao mà xã Động Đạt đạt được trong thời gian qua. Đại hội TDTT là dịp để tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về tầm quan trọng của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe của nhân dân, góp phần đẩy mạnh các hoạt động TDTT quần chúng nhằm thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đây còn là dịp để các xóm trên địa bàn xã có dịp giao lưu học hỏi lẫn nhau, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trên địa bàn ngày càng phát triển. Đồng chí đề nghị: Địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lợi ích, vai trò của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe của Nhân dân; Huy động đông đảo người dân trên địa bàn tham gia hưởng ứng. Đề cao vai trò của các cấp uỷ đảng chính quyền và toàn xã hội đối với công tác thể dục thể thao và việc tổ chức đại hội thể dục thể thao các cấp. Qua đó bồi dưỡng, tuyển chọn những vận động xuất sắc của xã Động Đạt để tham dự thi đấu tại Đại hội TDTT huyện Phú Lương. Đầu tư củng cố thiết các thiết chế thể dục thể thao, duy trì và phát triển các môn thể thao dân gian truyền thống…
Màn trống hội biểu diễn chào mừng Đại hội
Trong cương trình khai mạc Đại hội còn có màn đồng diễn chào mừng Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao với sự tham gia của hơn 100 chiến sỹ bộ đội Trung đoàn 246, đơn vị kết nghĩa với xã Động Đạt tượng trưng cho sức mạnh, niềm tin vào sự phát triển phong trào thể thao của cán bộ, nhân dân trong xã. Với quyết tâm xây dựng phong trào thể dục thể thao quần chúng phát triển lên một tầm cao mới, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực cho đông đảo quần chúng nhân dân. Đại hội thể dục thể thao xã Động Đạt lần thứ V năm 2021 có sự tham gia của 20 đoàn thể thao đến từ 20 xóm trên địa bàn với 300 vận động viên tham gia thi đấu ở 5 nội dung thi đấu gồm: kéo co, điền kinh, đẩy gậy, cờ tướng, và bóng chuyền hơi.
Trước đó, Ban tổ chức Đại hội TDTT xã Động Đạt đã tổ chức thi đấu ở 4 nội dung gồm: kéo co, điền kinh, đẩy gậy, cờ tướng. Thông qua đó để tuyển chọn các VĐV đạt thành tích cao tham gia Đại hội TDTT huyện Phú Lương năm 2021 sẽ diễn ra trong thời gian tới.
 
Tin, ảnh: Lan Anh, Đức Thuận


Thống kê truy cập

Đang truy cập:5495

Tổng truy cập: 5246128

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương - Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên
  • 0208 3 874 436
  • bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn