Cổng thông tin điện tử

Huyện Phú lương tỉnh Thái Nguyên

Hơn 700 người đăng ký tham gia hiến máu

05-12-2020 23:38

Ngày 4/12/2020, tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lương, Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung Ương tổ chức Ngày hội hiến máu đợt 2 năm 2020 và tôn vinh các tập thể cá nhân có thành tích trong phong trào hiến máu nhân đạo. Dự ngày hội có đồng chí Hà Thị Hường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Mông Chí Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Chí Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu huyện; các ban ngành đoàn thể cùng hàng trăm cán bộ công nhân viên chức lao động, giáo viên, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, Nhân dân thuộc 15 xã thị trấn cùng tham gia hiến máu. 


Các đồng chí lãnh đạo Huyện động viên người tham gia hiến máu

Chương trình đã thu hút hơn 700 người là cán bộ, Công chức, viên chức thuộc các ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị sự nghiệp, đoàn viên thanh niên và Nhân dân tại 15 xã, thị trấn, tham gia đăng ký hiến máu. Đây là hoạt động thường niên của Hội CTĐ Việt Nam trong khuôn khổ “Chương trình tình nguyện hiến máu nhân đạo”, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh vào dịp cuối năm. Tại ngày hội, đã có 1 gia đình, 42 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo. Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện cũng tặng quà cho 13 cặp vợ chồng, anh em ruột vì đã tích cực tham gia phong trào vận động, hiến máu trong năm 2020.
Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 458 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn. Số máu này sẽ được chuyển về Viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương để bảo quản và sử dụng cho các bệnh nhân. Được biết, đây là hoạt động thường niên của Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện Phú Lương, qua đó góp phần tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, các lực lượng xã hội về tầm quan trọng của phong trào hiến máu cứu người. 

Các cá nhân được khen thưởng có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo 

Tin, ảnh: Lan Anh, Thanh TuấnThống kê truy cập

Đang truy cập:2852

Tổng truy cập: 2431297

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương - Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên
  • 0208 3 874 436
  • bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn