Cổng thông tin điện tử

Huyện Phú lương tỉnh Thái Nguyên

Khánh thành nghĩa trang liệt sỹ

27-07-2020 14:04

Nhằm tri ân những Anh hùng liệt sĩ, sáng 26/7, nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, xã Động Đạt và thị trấn Đu đã tổ chức khánh thành nghĩa trang liệt sĩ hợp nhất của xã Động Đạt và thị trấn Đu. Dự có đồng chí Lê Văn Quý, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực Uỷ ban Nhân dân huyện, đồng chí Doãn Thanh Nhân, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy,Giám đốc Trung tâm Bồi dường chính trị huyện, đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện, lãnh đạo và nhân dân xã Động Đạt và thị trấn Đu.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Phú Lương dâng hương


Các đồng chí lãnh đạo huyện Phú Lương cắt băng khánh thành nghĩa trang


Các đồng chí lãnh đạo huyện Phú Lương trao 50 triệu đồng cho đảng bộ nhân dân xã Động Đạt và thị trấn Đu tiếp tục tôn tạo nghĩa trang 


Trao 4 xuất quà cho gia đình có công trên địa bàn xã Động Đạt và thị trấn Đu

Nghĩa trang liệt sĩ hợp nhất của xã Động Đạt và thị trấn Đu được xây dựng trên diện tích 2000m2, với nhà thờ chính, sân hành lễ, cổng tam quan, bậc lên xuông và khu bia mộ. Cùng với đó là xây dựng hệ thống các công trình phụ trợ, tạo cảnh quan như: sân lát gạch đỏ, bồn trồng cây xanh, đường dạo, tường bao quanh và hệ thống công trình thoát nước với tổng kinh phí đầu tư gần 5 tỉ đồng. Đây là công trình lịch sử, văn hóa tâm linh có ý nghĩa xã hội sâu sắc, thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa, tình cảm tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Động Đạt và thị trấn Đu đối với các anh hùng, liệt sĩ. Được biết,trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, xã Động Đạt và thị trấn Đu đã có nhiều đóng góp cho cách mạng. Toàn xã và thị trấn có 6 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 152 liệt sĩ, 124 thương, bệnh binh. Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua công tác đền ơn đáp nghĩa luôn được cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã hết sức quan tâm. Nhân dịp này Uỷ ban Nhân dân huyện trao 50 triệu đồng trích từ quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện cho đảng bộ nhân dân xã Động Đạt và thị trấn Đu tiếp tục tôn tạo nghĩa trang và trao 4 xuất quà cho thân nhân các gia đình có công với cách mạng./.

Tin và ảnh: Đức ThuậnThống kê truy cập

Đang truy cập:3234

Tổng truy cập: 2168662

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương - Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên
  • 0208 3 874 436
  • bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn