Cổng thông tin điện tử

Huyện Phú lương tỉnh Thái Nguyên

Lãnh đạo tỉnh dự Lễ Khai giảng năm học 2021 - 2022 và khánh thành công trình lớp học Trường Trung học cơ sở Yên Trạch

08-09-2021 07:57

Chiều 07/9/2021, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã dự Lễ Khai giảng năm học 2021 - 2022 và khánh thành công trình lớp học Trường THCS Yên Trạch, xã Yên Trạch. Cùng dự có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành. Cùng dự lễ khai giảng về phía huyện Phú Lương có đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, Đảng ủy, UBND xã Yên Trạch.


Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu tặng hoa chúc mừng nhà trường


Đồng chí Vũ Hồng Bắc, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai giảng

Trường THCS Yên Trạch thuộc địa bàn xã Yên Trạch, xã ATK và đồng thời cũng là xã đặc biệt khó khăn của huyện Phú Lương. Nhà trường hiện có 26 cán bộ, giáo viên đạt chuẩn; 10 lớp học với tổng số 339 học sinh, trong đó hơn 97% học sinh là người dân tộc thiểu số. Năm học 2020 - 2021, mặc dù chịu nhiều tác động của dịch bệnh Covid-19, nhưng nhà trường đã chủ động, linh hoạt triển khai thực hiện “mục tiêu kép”: vừa thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, vừa hoàn thành khung kế hoạch năm học đề ra, bảo đảm nguyên tắc “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”. Theo đó, các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, tỷ lệ học sinh giỏi đạt 8,85%, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt trên 99%, nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh. Nhà trường đã đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3.


Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi lễ khai giảng


Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng học sinh trường THCS Yên Trạch thông điệp năm học mới


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu trao tặng xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường THCS Yên Trạch

        Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng và thành tích nhà trường trong năm học vừa qua. Gửi gắm tình cảm đối với các em học sinh trong năm học mới, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn các em tiếp tục nỗ lực vượt khó, có hoài bão và phấn đấu học tập tốt, góp phần xây dựng xã Yên Trạch và huyện Phú Lương ngày càng phát triển. Đồng chí cũng mong muốn tập thể Ban giám hiệu và giáo viên đoàn kết, thi đua dạy tốt, hoàn thành mục tiêu kép vừa thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, vừa hoàn thành khung kế hoạch năm học đề ra. Nhân dịp này, thay mặt đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND đã trao tặng 1 tivi cho nhà trường và 30 xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình lớp học Trường THCS Yên Trạch

      Cũng tại Lễ khai giảng, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đại biểu và lãnh đạo nhà trường đã cắt băng khánh thành công trình lớp học Trường THCS Yên Trạch. Công trình có tổng mức đầu tư gần 7 tỷ đồng, gồm 2 hạng mục chính: Nhà lớp học 2 tầng 12 phòng và Khu nhà vệ sinh, được khởi công vào tháng 12/2020 và hoàn thành sớm hơn 2 tháng so với kế hoạch đề ra, bảo đảm chất lượng, mỹ thuật.


Các đại biểu trồng cây xanh tại Trường THCS Yên Trạch


Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh gắn mã QR code cho cây xanh

      Công trình trường THCS Yên Trạch được khánh thành và đưa vào sử dụng đúng ngày khai giảng đã góp phần giúp các em học sinh có thêm phòng học khang trang, sạch đẹp, phục vụ tốt hơn cho việc dạy và học. Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực nhằm cụ thể hóa chủ trương, chính sách của tỉnh trong việc quan tâm đến các đối tượng chính sách, bảo đảm công bằng trong tiếp cận giáo dục; tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học; quyết tâm thực hiện chuẩn hóa trong giáo dục, đặc biệt là dành ưu tiên cho con em đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời là tiền đề cho việc tiếp tục thực hiện tốt “Chương trình phát triển giáo dục và đào tạo tỉnh giai đoạn 2021 - 2025 và Đề án bảo đảm cơ sở vật chất cho các trường mầm non, phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 – 2025”.

Thực hiện: Đức Tùng, Thanh TuấnThống kê truy cập

Đang truy cập:4878

Tổng truy cập: 5245922

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương - Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên
  • 0208 3 874 436
  • bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn