Cổng thông tin điện tử

Huyện Phú lương tỉnh Thái Nguyên

Những người tình nguyện dẫn học sinh qua đường

09-03-2021 09:00

Hàng này, cứ hễ học sinh tới trường là anh Trần Hữu Tân, ở Tổ dân phố Thọ Lâm và anh Vũ Anh Tuấn ở tổ dân phố Lê Hồng phong thị trấn Đu lại có mặt tình nguyện dẫn các em học sinh của trường Tiểu học và THCS thị trấn Đu qua đường an toàn. Các anh làm việc này đơn giản chỉ vì đã từng chứng kiến những vụ tai nạn thương tâm xảy ra với các em học sinh. 


Anh Tân và anh Tuấn hướng dẫn các cháu học sinh sang đường

Bất kì ai đi trên tuyến quốc lộ 3, đoạn qua địa bàn thị trấn Đu đường rẽ vào cổng trường Tiểu học và THCS thị trấn Đu vào giờ các em học sinh đến trường, cũng dễ dàng nhìn thấy hai người đàn ông dáng người nhỏ nhắn, gương mặt hiền hậu tay cầm gậy chỉ đường, miệng thổi còi xin đường, dẫn từng tốp các cháu học sinh qua đường. Thị trấn Đu có trường tiểu học, trung học cơ sở đều tập trung một chỗ nên mỗi ngày lượng học sinh đến trường đoạn ngã ba giao cắt giữa quốc lộ 3 với đường vào trường rất lớn. Từ lâu, ở đây hay xảy ra tai nạn giao thông, nạn nhân chủ yếu là học sinh. Lo lắng cho các em, suốt nửa năm qua, bất kể mưa hay gió anh Tân và anh Tuấn đều đặn có mặt ở đây để đưa học sinh qua đường an toàn, trung bình mỗi buổi sáng hai người đi lại để dẫn các cháu học sinh sang đường từ 15 đến 20 lượt, mỗi lượt các anh dẫn ít nhất là 3 em học sinh, nhưng cũng có lượt dẫn tới cả 20 em học sinh. Chính vì thế tai nạn tại đây giờ đã hạn chế được rất nhiều. 
Giờ đây, vào mỗi buổi sáng hình ảnh anh Tân và anh Tuấn lại trở nên quen thuộc với các em học sinh. Nhiều em chỉ chờ các anh thì mới dám sang đường đi học. Với nhóm học sinh nào cũng vậy, những người đàn ông này đều cẩn thận nhắc nhở. Lâu dần thành quen, cứ đến mép đường quốc lộ là những em nhỏ lại ríu rít gọi Bác Tân, Bác Tuấn… Đối với phụ huynh các em học sinh, các anh chính là tấm gương sáng về tính nhân văn, người tốt việc tốt giữa đời thường. Các em không chỉ được an toàn khi qua đường, mà còn được học thêm nhiều bài học về trật tự an toàn giao thông qua những câu chuyện thực tế về tai nạn giao thông mà anh chia sẻ.

Lau vội giọt nước mưa còn rơi trên mặt khi anh Tân vừa dẫn các cháu học sinh sang đường về, anh Tân kể: xuất phát từ việc anh thường xuyên đưa con đi học và chứng kiến nhiều vụ va chạm của học sinh mỗi lúc qua đường tới trường. Hình ảnh đó cứ đeo bám khiến anh suy nghĩ làm thế nào để giúp các em đi lại an toàn. Nghĩ là làm, cứ 6h20 phút hàng ngày là anh đã đứng ở đoạn đường vào trường để dắt các em học sinh qua đường. Ngày nào anh cũng có mặt như vậy khiến nhiều người thời gian đầu xì xào, có người bảo anh là “ bị hâm”, dỗi việc, nhưng anh bỏ ngoài tai, bởi mình làm việc vì cái tâm của mình.
Em Nguyễn Hà My, học sinh lớp 8D trường THCS thị trấn Đu vui vẻ nói: chúng em rất yêu quý bác Tân, từ ngày có bác giúp chúng cháu mà chúng cháu sang đường đi học dễ dàng hơn, không bị muộn học, và ở đây không còn xảy ra tai nạn nữa. Bà Nguyễn Thị Ngôn, một phụ huynh học sinh cho biết: Tôi thấy việc làm của các anh là rất tốt, được rất nhiều phụ huynh đồng tình ủng hộ, mỗi khi có anh đứng đây hướng dẫn là chúng tôi rất yên tâm để đưa các cháu sang đường. Tôi thấy việc làm này cần được biểu dương và nhân rộng hơn nữa.


Sau khi hết giờ học sinh đến trường anh Tân trở về với cuộc sống sinh hoạt đời thường của mình là làm nghề mộc

Trở về nhà sau mỗi lần dẫn các em học sinh sang đường, anh lại bắt tay vào công việc thường ngày của mình là đóng đồ mộc. Anh Tân cho rằng mình còn khỏe được ngày nào thì sẽ làm một công việc gì đó có ý nghĩa cho mọi người dù là nhỏ bé nhất. Anh mong rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều người ủng hộ mình để người dân ở đây không còn phải chứng kiến những vụ tai nạn giao thông khi nạn nhân lại chính là các em học sinh, những mầm non tương lai của đất nước.

Bài, ảnh: Lan Anh, Đức ThuậnThống kê truy cập

Đang truy cập:5445

Tổng truy cập: 5246439

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương - Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên
  • 0208 3 874 436
  • bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn