Cổng thông tin điện tử

Huyện Phú lương tỉnh Thái Nguyên

Trên 100 đoàn viên, thanh niên tham gia thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

28-07-2020 08:34

Tối ngày 26/7, Đồng chí Lê Văn Quý- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã dự lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ của huyện. Chương trình do Huyện đoàn Phú Lương phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên và trường Đại học Thái Nguyên tổ chức.
Tại buổi lễ,  đồng chí Nguyễn Hữu Hiếu - Bí thư Huyện đoàn đã đại diện cho các đoàn viên thanh niên đọc báo công tới anh linh chỉ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ. Trong đó nhấn mạnh: Tuổi trẻ Phú Lương may mắn sinh ra và lớn lên trong hòa bình, độc lập tự do của dân tộc. Chúng tôi hiểu sâu sắc giá trị của hòa bình, độc lập tự do của dân tộc phải đánh đổi bằng máu xương của các thế hệ cha anh trước đây. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc;  Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn khắc ghi công ơn của các liệt sĩ, thương binh. Vì vậy thế hệ trẻ huyện  Phú Lương ngày nay phải nỗ lực nhiều hơn nữa để góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, kế tục truyền thống và nguyện xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước. Trong không khí thiêng liêng và trang nghiêm, các đòan viên thanh niên tham gia chương trình đã thắp nến để tri ân và tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc. 


Các đại biểu và đoàn viên thanh niên báo công trước anh linh các anh hùng liệt sĩ của huyện

Ngay sau buổi lê các vị đại biểu và đoàn viên thanh niên tham gia buổi lễ đã thả đèn hoa đăng xuống dòng sống Đu. Đây là hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ trẻ huyện nhà đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho độc lập dân tộc./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai- Đức ThuậnThống kê truy cập

Đang truy cập:3509

Tổng truy cập: 2112608

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương - Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên
  • 0208 3 874 436
  • bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn