Tập huấn nghiệp vụ xây dựng đời sống văn hoá cơ sở và  triển khai công tác bình xét các danh hiệu năm 2016

Để thống nhất chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới. Ngày 02 tháng 8 năm 2016 Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” huyện Phú Lương tổ chức tập huấn nghiệp vụ xây dựng đời sống văn hoá và triển khai công tác bình xét các danh hiệu gia đình, xóm, phố, tiểu khu, cơ quan văn hóa năm 2016. Tham gia lớp tập huấn có thành viên Ban chỉ đạo huyện; Ban chỉ đạo 16 xã, thị trấn gồm: Trưởng Ban chỉ đạo; Cán bộ, công chức Văn hoá – Xã hội; Thủ trưởng (Trưởng Ban vận động) của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc huyện.

Chè Phú Lương chắp cánh thương hiệu

Huyện Phú Lương nằm ở cửa ngõ phía bắc, là vùng chè nguyên liệu nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên. Đã từ lâu, trà Phú Lương Thái Nguyên được coi là đặc sản bởi hương vị thơm tự nhiên, có vị chát nhẹ khi mới uống, nhưng sau khi uống xong thì thấy ngọt hậu lắng sâu trong vị giác, màu nước xanh như nguồn nước của Sông Cầu, ngấm qua các mạch ngầm tưới mát cho những vườn chè xanh tươi tốt quanh năm.

Di tích lịch sử văn hóa Đền Trình và sự tích Sông Tiên

Di tích Đền Trình đã được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh tại Quyết định số 2465/QĐ-UBND, ngày 13/10/2008 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên, được nhân dân nhiều đời bảo vệ, trùng tu, tôn tạo đến nay đã trở thành địa chỉ du lịch tâm linh hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng cho du khách thập phương khi chảy Hội Đền Đuổm mồng 6 tháng Giêng hàng năm

Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia hát Sấng Cọ (Ví Lưu Tam) của người Sán Chay ở huyện Phú Lương

Hát Sâng Coo mang tính giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, giáo dục tình đoàn kết, cố kết cộng đồng. Nghệ thuật diễn hát Sâng Co rất đặc trưng cho đồng bào dân tộc miền núi đó là âm nhạc và lời ca vừa đơn giản dễ hiểu, giúp con người lấy lại cân bằng trong cuộc sống. Hát Sấng Coo của người Sán Chay huyện Phú Lương đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tại Quyết định số 246/QĐ-BVHTTDL, ngày 19/01/2016.

Múa Tắc xình của người Sán Chay huyện Phú Lương - Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia

Múa Tắc Xình có giá trị lịch sử, văn hóa của di sản văn hóa phi vật thể với đời sống cộng đồng, là một điệu múa đặc sắc, được các thế hệ người Sán Chay ở Phú Lương lưu giữ và bảo tồn bằng hình thức truyền miệng và truyền dạy trực tiếp, cho nên đến nay, các động tác múa vẫn mang tính thống nhất, rất ít dị bản với các địa phương khác, tồn tại trải qua thời gian và không gian với nhiều thăng trầm của lịch sử Múa Tắc Xình đã khẳng định vị trí và sức sống của mình.

Huyện Phú Lương tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng năm 2016

Tham gia liên hoan có gần 200 diễn viên không chuyên, hạt nhân văn nghệ đến từ 16 xã, thị trấn trong toàn huyện. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm đẩy mạnh phong trào văn nghệ, góp phần nâng cao đời sống văn hoá tinh thần, nhu cầu hưởng thụ văn hoá, văn nghệ cho nhân dân trong huyện, là dịp để các đơn vị giao lưu văn hoá, văn nghệ và tăng cường sự đoàn kết giữa các địa phương, đơn vị trong địa bàn huyện

Triển khai tổ chức các kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trên địa bàn huyện Phú Lương năm học 2015-2016

Thực hiện Chỉ thị số 14/CT-UBND, ngày 25/5/2016 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc tổ chức các kỳ thi tốt nghiệp phổ thông năm học 2015-2016 và tuyển sinh năm học 2016- 2017. Ngày 09/6/2016, Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương tổ chức hội nghị triển khai tổ chức các kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trên địa bàn huyện Phú Lương năm học 2015-2016 và tuyển sinh năm học 2016- 2017.

Hiệu quả từ ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành và cải cách hành chính

Những năm qua, hệ thống Công nghệ thông tin của huyện Phú Lương đã không ngừng được củng cố và phát triển. Việc ứng dụng Công nghệ thông tin đã và đang ngày càng trở nên sâu rộng, phục vụ có hiệu quả chỉ đạo, điều hành của huyện và hoạt động kinh doanh của các tổ chức và cá nhân.

Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc lá 25-31/5/2016

Ngày 30 tháng 5 năm 2016 huyện Phú Lương đã tổ chức Mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc lá từ ngày 25/5 đến ngày 31/5/2016. Tham gia buổi lễ có lãnh đạo huyện cùng đông đảo cán bộ, nhân dân huyện Phú Lương. Thông qua buổi lễ nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc lá

Để làn điệu Sấng Coo còn ngân mãi

Trong nhịp sống gấp gáp, hối hả, hiện nay, những thành viên cao tuổi tại xóm Đồng Danh nhân ra rằng dân ca Cao Lan (hát Sâng Coo) cũng như dân ca của những dân tộc khác đang dần bị mai một. Vì vậy, những người như ông La Ngọc Phẩm luôn đau đáu một nỗi niềm làm thế nào để những câu hát Sâng Coo không bị "mất" đi . Xuất phát từ những suy nghĩ đó, đầu năm 2014, ông quyết định thành lập đội văn nghệ nhằm quy tụ những nghệ nhân trong làng, xã

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 0386223999 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao