Cổng thông tin điện tử

Huyện Phú lương tỉnh Thái Nguyên

Hội nghị thống nhất quy trình bán đấu giá thửa đất nhỏ lẻ

13-05-2022 15:07

Ngày 12/5/2022, Ủy ban Nhân dân huyện Phú Lương đã tổ chức hội nghị về việc rà soát thống nhất nhiệm vụ, quy trình tổ chức thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất nhỏ lẻ dôi dư trên địa bàn huyện. Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Phú Lương chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo đạo các ngành chuyên môn của huyện; lãnh đạo, cán bộ địa chính xã, thị trấn có diện tích đất dôi dư, nhỏ lẻ.


Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Qua kết quả báo cáo tổng hợp của huyện có 8/15 xã, thị trấn có các ô, thửa đất dôi dư, nhỏ lẻ, xen kẹp là xã Hợp Thành, xã Phấn Mễ, thị trấn Đu, thị trấn Giang Tiên, xã Vô Tranh, xã Yên Đổ, xã Yên Ninh và xã Ôn Lương với tổng diện tích khoảng gần 7.000m2. Diện tích này chủ yếu là phần đất sau quy quy hoạch điểm, khu dân cư phía sau, không có đường vào; khu vực có vướng mắc vừa thực hiện xong giải phóng mặt bằng; đất dôi dư sau quy hoạch, cắm lô…Số diện tích trên được các địa phương đề nghị huyện cho thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất, hoặc cấp quyền sử dụng đất cho các hộ liền kề có thu tiền không qua đấu giá trong năm 2022. 
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Phú Lương đề nghị: Các phòng chuyên môn kiểm tra lại hồ sơ của các dự án. Các xã cần có cắm mốc tạm thời và chuẩn bị lại nội dung hồ sơ thực địa của những quy hoạch đã được phê duyệt để phục vụ cho công tác đi thực tế kiểm tra của huyện; Đẩy nhanh tiến độ bàn giao giải phóng mặt bằng những dự án nằm trong kế hoạch để đảm bảo theo quy trình. Đồng thời các địa phương cần tiếp tục tuyên truyền vận động đến người dân nằm trong dự án thực hiện di dời theo quy định. Phối hợp với Phòng chức năng của huyện hướng dẫn cụ thể về chính sách nhà ở và đất ở cho những hộ dân nằm trong dự án, đặc biệt là các hộ thuộc diện nghèo./.

Tin và ảnh: Văn Hùng, Lan AnhThống kê truy cập

Đang truy cập:6961

Tổng truy cập: 8394930

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương - Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên
  • 0208 3 874 436
  • bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn