Cổng thông tin điện tử

Huyện Phú lương tỉnh Thái Nguyên

Xem xét, thẩm định đề xuất điều chỉnh Dự án Trang trại phát triển chăn nuôi bò, lợn sinh sản chất lượng cao

24-05-2022 16:30

Ngày 24/5/2022, Đồng chí  Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã chủ trì cuộc họp Về việc xem xét, thẩm định đề xuất điều chỉnh Dự án Trang trại phát triển chăn nuôi bò, lợn sinh sản chất lượng cao của Công ty Cổ phần Nam Việt. Dự hội nghị có lãnh đạo các phòng chức năng thuộc UBND huyện và lãnh đạo UBND xã Phấn Mễ.


Đồng chí  Hoàng Duy Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Dự án Trang trại phát triển chăn nuôi bò, lợn sinh sản chất lượng cao của Công ty Cổ phần Nam Việt được khởi công xây dựng bắt đầu từ quý IV năm 2015 với tổng diện tích toàn dự án là 32,6 ha. Đến nay, dự án đã thực hiện giải phóng mặt bằng và được giao 9,48 ha đất. Công ty đã tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng của huyện giải phóng mặt bằng được thêm 5ha, diện tích còn lại 18,12ha công ty chưa giải phóng mặt bằng do các hộ dân đưa ra mức giá đền bù phù hợp. Công ty cam kết tiếp tục thực hiện dự án, trong trường hợp không thể thỏa thuận giải phóng mặt bằng được thêm diện tích thì công ty sẽ thu gọn dự án, chỉ thực hiện trên phần diện tích đã được giao đất, thực hiện giai đoạn 1 với diện tích 15ha đã giải phóng mặt bằng trước. 
Tại hội nghị đại diện Công ty cũng đề nghị UBND huyện quan tâm, tạo điều kiện để dự án được điểu chỉnh tiến độ. Phát biểu tại buổi làm việc các ngành có liên quan cũng đề nghị nhà đầu tư tiếp tục phối hợp với UBND xã Phấn Mễ giải quyết dứt điểm việc hỗ trợ giải phóng mặt bằng đối với những diện tích đã được giao, đường vào dự án trước khi UBND huyện xem xét đồng ý gia hạn dự án. Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các phòng, ban chuyên môn và chủ đầu tư dự án, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên BTV Huyện Ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị Chủ đầu tư hoàn thành việc giải phóng mặt bằng, hoàn thiện các thủ tục đường vào, báo cáo UBND huyện xem xét cho gia hạn dự án. Đối với các phòng, ban chuyên môn và UBND xã Phấn Mễ cần tiếp tục phối hợp với nhà đầu tư để hoàn thành các nội dung tham mưu UBND huyện gia hạn dự án theo đúng quy định./.

Tin và ảnh: Nhâm MaiThống kê truy cập

Đang truy cập: 7010

Tổng truy cập: 8984995

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương - Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên
  • 0208 3 874 436
  • bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn