Cổng thông tin điện tử

Huyện Phú lương tỉnh Thái Nguyên

Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm mô hình trang trại trên địa bàn xã Cổ Lũng

26-05-2022 09:47

Chiều ngày 25/5/2022, Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy Đã đến thăm mô hình kinh tế trang trại chăn nuôi hươu lấy nhung và con giống của gia đình anh Phạm Văn Kiên ở xóm Dọc Cọ xã Cổ Lũng.


Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy thăm mô hình trang trại nuôi Hươu

Tại mô hình nuôi hươu sao của gia đình anh Phạm Văn Kiên xóm Dọc Cọ xã Cổ Lũng đoàn đã được chủ trang trại giới thiệu về kỹ thuật nuôi hươu sao lấy nhung và con giống. Với trang trại rộng hơn 2,5ha, được chia ra thành các trại ngăn cách để nuôi hươu đực lấy nhung và khu nuôi hươu lấy giống. Hiện nay trang trại của anh Kiên có trên 40 con hươu đực để lấy nhung và gần 100 con hươu để sinh sản. Ngoài ra trang trại trồng các loại thức ăn cho hươu như: sắn, xoan, bạch đàn, keo, cỏ voi, cây xạ đen, mít. Từ mô hình này đã và đang mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình anh trung bình mỗi năm đạt từ 500 đến 600 triệu đồng. 
Sau khi trực tiếp thăm mô hình và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của chủ trang trại, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Quốc Hữu đánh giá cao nỗ lực tìm tòi, vượt khó của hộ gia đình bước đầu áp dụng thành công các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và chăn nuôi hươu đã mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đồng chí yêu cầu cấp ủy chính quyền địa phương tăng cường phối hợp với các hộ gia đình làm trang trại tại địa phương tiếp tục theo dõi mô hình, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc và tuyên truyền nhân rộng mô hình nuôi hươu và các mô hình hiệu quả kinh tế khác trong nhân dân. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng chỉ đạo các ngành chức năng của huyện, UBND xã cần có những nghiên cứu, đề xuất các biện pháp khuyến khích các cá nhân, tập thể phát triển kinh tế trang trại áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật cao, hướng tới sản xuất hàng hóa tập trung, bền vững, nâng cao đời sống của người nông dân.

Tin và ảnh: Đức ThuậnThống kê truy cập

Đang truy cập: 7204

Tổng truy cập: 8984844

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương - Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Ban Biên tập Cổng TTĐT

  • Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên
  • 0208 3 874 436
  • bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn